DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhân viên đầu tiên tại trụ sở LHQ nhiễm COVID-19
Hải Yến - 11:40 13/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên hợp quốc đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là người đầu tiên được xác định mắc bệnh COVID-19 ở trụ sở chính của LHQ tại New York, Mỹ.

Theo thông báo,  nhà ngoại giao nữ mắc COVID-19 này thuộc phái đoàn Philippines ở trụ sở chính của Liên hợp huốc. Người này đã được xác định dương tính với coronavirus ngày 12/3.

Đại sứ Philippines tại Liên hợp quốc Kira Azucena cho biết:  "Cho đến hôm nay, Phái đoàn Philippines vẫn đang bị phong tỏa, và tất cả nhân sự đã được hướng dẫn tự cách ly và tìm kiếm hỗ trợ y tế nếu họ có triệu chứng".

Viên chức mắc bệnh đại diện Philippines tại ủy ban pháp lý thuộc Đại hội đồng Liên hợp quốc. Bà Azucena cho biết nhà ngoại giao này được nhìn thấy lần cuối tại trụ sở Liên hợp quốc hôm 9/3 trong khoảng nửa tiếng và cô không có biểu hiện triệu chứng. Đến ngày 10/3, cô xuất hiện các triệu chứng giống cúm và đã đi gặp bác sĩ. Sau đó cô đã nhận được thông báo của bác sĩ cho biết, cô đã dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Ảnh minh họa

Nhân viên Liên hợp quốc này là một người trẻ trung, lanh lợi, thông minh, hiện sức khỏe của cô tốt và cô đang uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, chánh văn phòng LHQ, Michelle Nichols trả lời Reuters.

Theo thông tin trên website của Liên hợp quốc, phái đoàn Philippines có 12 viên chức và văn phòng của cơ quan này nằm trên đại lộ 5 ở quận Manhattan, New York.

Liên hợp quốc hiện  chưa đưa ra bình luận gì . Cơ quan gồm 193 thành viên bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm virus corona tại trụ sở ở Manhattan trong tuần này.

Trước đó, Liên hợp quốc đã cắt giảm một số hội nghị như  hội nghị kéo dài hai tuần về quyền của phụ nữ đã bị cắt giảm chỉ còn một ngày, một số hội nghị lớn khác đã bị hủy bỏ. Hầu hết các cuộc họp nhỏ hơn, các phái bộ của Liên hợp quốc yêu cầu giới hạn số lượng các nhà ngoại giao tham gia cuộc họp, ít nhất một nửa trong số vài nghìn nhân sự tại Liên hợp Quốc sẽ làm việc từ xa vào tuần tới.

Tổ chức Y tế Thế giới đã mô tả sự bùng phát COVID-19  là một đại dịch. Virus gây tử vong cho hàng nghìn  người  bùng phát ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối năm ngoái và cho đến nay đã lây nhiễm khoảng 125.000 người từ 118 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo một thống kê của Reuters, dịch bệnh đã khiến 4.700 tử vong.

Hải Yến

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Thủ tướng Canada tự cách ly sau khi phu nhân Sophie dương tính với COVID-19
SKĐS - Mặc dù Thủ tướng Canada Justin Trudeau không có bất cứ triệu chứng nào, nhưng ông cũng tự cách ly 14 ngày sau khi phu nhân Thủ tướng là bà Sophie Grégoire Trudeau có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Mỹ cấm người từ châu Âu nhập cảnh
SKĐS -Với số ca mắc lên tới hơn 1200 người, 37 người tử vong, Mỹ đã ban hành các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên thế giới phải trả phí điều trị thế nào?
SKĐS - Trong khi việc xét nghiệm và điều trị cho người nhiễm COVID-19 ở Việt Nam hoàn toàn miễn phí thì ở nhiều quốc gia, có các quy định về xét nghiệm và điều trị riêng
Phó Tổng thống Iran và hai thành viên nội các nhiễm COVID-19
SKĐS - Hãng thông tấn Fars của Iran cho biết, Phó Tổng thống Iran Eshaq Jahangiri, và hai thành viên nội các Iran đã mắc bệnh COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm