DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhân viên bệnh viện đứng trước sảnh đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho người dân phòng COVID-19
Nhị Vũ - 18:44 12/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ chiều ngày 12/3/2020, nhân viên của BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí trong trang phục phòng chống dịch sẽ đứng trước cửa ra vào của BV để tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho bệnh nhân, người nhà và khách hàng để phòng chống dịch COVID -19.

 

Theo đó, tại sảnh chính của Bệnh viện đã bố trí nhân viên thực hiện đo thân nhiệt, nhắc nhở người dân thực hiện sát khuẩn tay trước khi vào khu điều trị nội trú của Bệnh viện.

Theo lãnh đạo BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí, việc bệnh viện tăng cường các biện pháp này nhằm giúp phát hiện sớm những trường hợp có triệu chứng sốt - một trong những biểu hiện của bệnh COVID-19; và hạn chế lây nhiễm chéo khi người dân đến thăm bệnh/làm việc tại Bệnh viện.

Thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho người dân đến BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí

Hiện nay, việc theo dõi nhiệt độ cơ thể và sát khuẩn tay đúng cách được khuyến cáo là một trong những biện pháp rất quan trọng trong phòng lây nhiễm bệnh COVID-19.

Theo đó, các bác sĩ của bệnh viện cũng không quên khuyến cáo người dân,  trước diễn biến của dịch bệnh người dân cần bình tĩnh, hiểu đúng, đủ, cơ chế lây nhiễm của bệnh, phối hợp và tuân thủ nghiêm các khuyến cáo của các cơ quan y tế nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình, người thân và cộng đồng trước dịch bệnh COVID – 19.

Nhị Vũ

Tin liên quan
LHQ kêu gọi các quốc gia tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi các chính phủ trên thế giới khẩn cấp tăng cường ứng phó chống dịch bệnh COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.
Dịch COVID-19: Hãy vào bài này để được hướng dẫn sử dụng app NCOVI.VNPT
SKĐS - Ngày 9/3, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế ra mắt ứng dụng Ứng dụng (app) NCOVI dành cho người dân Việt Nam. Theo đó, để người sử dụng ứng dụng được thuận lợi, Bộ Thông tin Truyền thông vừa hoàn tất bản giới thiệu và hướng dẫn sử dụng ứng dụng NCOVI.VNPT. Hiện ứng dụng đã có trên cả hai nền tảng AppStore và Google Play.
Phòng chống dịch COVID-19 tại chung cư như thế nào?
SKĐS -Để phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại khu chung cư, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần hạn chế nói chuyện, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt khi sử dụng cầu thang máy, cầu thang bộ.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Mỹ cấm người từ châu Âu nhập cảnh
SKĐS -Với số ca mắc lên tới hơn 1200 người, 37 người tử vong, Mỹ đã ban hành các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm