DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
'Nhân vật của Năm' do tạp chí Time bình chọn vinh danh các nhà báo
LiLy - 12:59 12/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khashoggi cùng các nhà báo khác đi tiên phong trong việc tìm ra sự thật đã trở thành “Nhân vật của Năm” 2018 do tạp chí Time bình chọn.

Nhà báo Jamal Khashoggi, Nhân vật của Năm 2018 do Time bình chọn

Nhà báo Jamal Khashoggi, Nhân vật của Năm 2018 do Time bình chọn

 

Nhà báo người Ả rập Xê út Jamal Khashoggi, người vừa bị ám sát vào tháng 10 tại lãnh sự quán Istanbul ở quê hương ông làm dấy lên nghi vấn có thể Hoàng tử nối ngôi Mohammed bin Salman đã ra lệnh giết ông. Khashoggi được bình chọn trở thành “Nhân vật của Năm” của Tạp chí Time.

 

Nhà báo Philippine Maria Ressa (trái), hai phóng viên Reuters Wa Lone và Kyaw Soe Oo (phải)

Nhà báo Philippine Maria Ressa (trái), hai phóng viên Reuters Wa Lone và Kyaw Soe Oo (phải)

 

Cùng được vinh danh với ông là các nhà báo nằm trong mục tiêu khác được coi là “những người đi tiên phong” của sự thật. Trong số đó có nhà báo Philippine Maria Ressa, hai phóng viên Reuters Wa Lone và Kyaw Soe Oo (hiện đang bị giam ở Myanmar).

 

Đội ngũ của tờ báo Capital Gazette

Đội ngũ của tờ báo Capital Gazette

 

Những nhà báo quả cảm này đã dám đương đầu với hiểm nguy, thậm chí hy sinh cả tính mạng của mình trong hành trình tìm ra sự thật. Và phải kể đến cả đội ngũ của tờ báo Capital Gazette ở thành phố Annapolis của Mỹ, 5 thành viên của tờ báo đã bị sát hại trong một vụ xả súng vào tháng 6.

LiLy

(theo Time)

Tin chân bài
Tiết lộ sốc: có đoạn hội thoại trước khi chết của nhà báo Saudi Arabia bị mất tích
SKĐS - Cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia chưa kết thúc khi mới đây truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đang giữ đoạn ghi âm nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi trước khi bị giết, các điều tra viên Thổ Nhĩ Kỳ đã khám xét nhà riêng của Tổng lãnh sự Saudi Arabia tại Istanbul để điều tra vụ mất tích của nhà báo.
Căng thẳng xung quanh vụ nhà báo Jamal Khashoggi mất tích bí ẩn: Mỹ loay hoay “xử” đồng minh A-rập Xê-út
SKĐS - Căng thẳng giữa Mỹ và A-rập Xê-út đột ngột gia tăng sau vụ mất tích bí ẩn của nhà báo A-rập Xê-út Jamal Khashoggiđang chuẩn bị xin nhập tịch Mỹ. Sau những tranh cãi đỉnh điểm, dường như quan hệ đồng minh Mỹ- A-rập Xê-út đã “bước sang một trạng thái mới” ẩn chứa nhiều nguy cơ.
Những nữ nhà báo dũng cảm
SKĐS - Vượt qua mọi hiểm nguy, những nữ nhà báo này đã góp phần mang thế giới đến cho mọi người. Năm nay, có 4 nữ nhà báo dũng cảm giành giải thưởng cao quý.
Nhà báo dũng cảm
SKĐS - Mới đây, trên chuyến xe đi công tác, tôi được nghe câu chuyện về nhà báo, nghề báo của hai cô phóng viên nhỏ nhắn, trẻ cả tuổi đời lẫn tuổi nghề. Hai câu chuyện được coi là sự dũng cảm.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm