DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhân văn
Cả Nghĩ - 10:26 21/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm nhẩn nha: - Người bị nạn, bị thương, kể cả tù binh, tử tội đều phải được chăm sóc… Đấy là nhân văn!

- Đúng thế! Đó là việc của thầy thuốc nhưng quan chức thành phố đến thăm mấy cháu bị “ngáo đá” lại còn cho phong bì thì tôi cứ thấy sao sao í.

- Thậm vô lý chứ còn sao sao gì? Cùng ngày có đám cháy suốt 3 tiếng ở La Thành, bà con nghèo màn trời chiếu đất không thấy lãnh đạo thành phố tới thăm và động viên những người lính chữa cháy. Ngay trong BV mà quan chức tới thăm có biết bao hoàn cảnh éo le khó khăn! Đằng này mấy cháu chơi ma túy bị ngộ độc ma tuý mà “hoàn cảnh” các cháu bỏ ra trên dưới 1 triệu đồng/1 vé vào cửa nhạc hội và giá mỗi viên ma túy là bao nhiêu? Vậy mà ông Phó Chủ tịch TPHN nhân văn, thương người một cách rất độc đáo, chả giống ai.

- Ông Phó Chủ tịch lên báo nói là đến thăm và động viên các thầy thuốc cứu chữa bệnh nhân đấy chứ.

- Hàng ngàn người đứng trước lưỡi bà hỏa liếm hết cửa nhà tài sản, giá ông đến động viên lính cứu hỏa. Mà đến thăm thầy thuốc thì phải vào phòng thầy thuốc chứ sao lại đứng trước giường bệnh trao phong bì cho bệnh nhân?

- Xem ra chuyện lấy tiền của dân bỏ phong bì trao cho mấy cậu ấm cô chiêu hư hỏng, tiêu tiền như nước đã là không nhân văn. Lại còn trả lời báo chí một cách bao biện khác gì bịp dân thì càng không nhân văn…

Bỗng Hai Phiếm “lạc đề”:

- Hà Nội có cần đến 6 Phó Chủ tịch không nhỉ khi từng việc cụ thể đã có từng GĐ Sở lo?

- Giảm bớt nhân sự thừa, tiết kiệm tiền dân và không làm những chuyện trái khoáy mới đích thực là nhân văn!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Không còn “ngáo đá” - Bao giờ?
SKĐS - Trong những năm gần đây, cùng với sự xuất hiện của ma túy đá là sự gia tăng chóng mặt số lượng người trẻ tìm đến nó để vui chơi hết mình...
Ngáo đá lộng hành
SKĐS - Thời gian qua, không ít vụ án mạng liên quan đến các đối tượng ngáo đá đã xảy ra, gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho người dân.
Phòng thân thế nào khi gặp đối tượng ngáo đá?
SKĐS - Trong mục "Nhận diện tội phạm" thuộc chương trình "An ninh toàn cảnh" được phát sóng trên kênh ANTV ngày 11/1, thượng tá Trịnh Kim Vân, nguyên điều tra viên cao cấp CA TP. Hà Nội đã đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất cho người dân, khi gặp những đối tượng ngáo đá.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm