DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhắn tin chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2018
K. Mai - 10:41 26/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 26/6, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 đã tổ chức phát động Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2018.

Đại sứ từ thiện của chương trình là thầy giáo, thạc sĩ Chu Quang Đức sẽ là người truyền lửa cho đông đảo công chúng, nhất là thế hệ trẻ hiện nay về nghị lực vượt qua số phận, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Tại lễ phát động, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã ra lời kêu gọi hưởng ứng chương trình trên toàn quốc; đồng thời cam kết mọi sự ủng hộ sẽ được quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả vì mục đích chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tại lễ phát động chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2018.

Hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”, do Ủy ban Trung

Với thông điệp “Mỗi tin nhắn - Một tấc lòng chia sẻ cùng nạn nhân chất độc da cam”, chương trình chính thức tiếp nhận sự ủng hộ từ 0 giờ ngày 22/6 đến 24 giờ ngày 20/8/2018. Người dân ủng hộ chương trình nhắn tin theo cú pháp DACAM gửi 1409, mỗi tin nhắn ủng hộ có giá trị 18.000 đồng.
ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, được sự giúp đỡ của Bộ Thông tin và Truyền thông, trực tiếp là Cổng thông tin Nhân đạo Quốc gia 1400 – Chương trình mang ý nghĩa nhân văn, hiệu quả, phù hợp với khả năng kinh tế của các tầng lớp xã hội. Từ năm 2011 đến nay, chương trình nhắn tin từ thiện đã nhận được hơn 1 triệu tin nhắn ủng hộ (tương đương với số tiền ủng hộ gần 18 tỷ đồng).

Đây là con số ý nghĩa, nói lên sự ủng hộ mạnh mẽ của đông đảo công chúng đối với hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội, mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc, thể hiện sự đùm bọc, chia sẻ của cộng đồng xã hội đối với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Được biết mọi thông tin ủng hộ cho Chương trình, các tấm lòng hảo tâm có thể liên hệ: QUỸ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN VIỆT NAM.Số tài khoản 0031101234005, tại Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội Chi nhánh Thanh Xuân.

Toàn bộ số tiền nhận được thông qua chương trình nhắn tin ủng hộ, Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã phân bổ cho các hội địa phương sử dụng để xây dựng cơ sở nuôi dưỡng bán trú, phục hồi chức năng cho nạn nhân và trực tiếp giúp đỡ nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

K. Mai

Tin chân bài
Uống cà phê có thể giúp ngăn ngừa 3 bệnh nguy hiểm
SKĐS - Uống cà phê đã trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người nhất là vào buổi sáng. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng bạn không nên uống quá nhiều cà phê vì nó có thể gây hại cho sức khỏe.
Hậu quả khôn lường từ lạm dụng kháng sinh cho trẻ và giải pháp
SKĐS - Kháng sinh là con dao hai lưỡi, nếu được sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ mau khỏi bệnh, nếu sử dụng sai cách hoặc bị lạm dụng có thể gây những tác hại khôn lường. Sau đây là những tác hại của kháng sinh cho trẻ do chuyên gia tổng hợp, mẹ nào cũng phải biết!
Cách hạn chế khô mũi
Tôi bị khô mũi nhất là khi chuyển thời tiết, hay đi đường xa làm cánh mũi đau, khó chịu. Xin hỏi quý báo, điều trị như thế nào?
Mẹo hay đối phó với côn trùng cắn
SKĐS - Một số người dường như luôn luôn bị công trùng cắn trong khi những người khác rất ít bị. Điều này được lý giải là bởi vì mỗi người trong chúng ta có mùi cá nhân của riêng mình mà có thể làm cho chúng ta hấp dẫn hơn đối với côn trùng. Và cũng có thể là một số người bị cắn nhưng phản ứng của họ là rất nhẹ họ hầu như không nhận thấy vết cắn.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm