DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhắn tin bằng biểu tượng cảm xúc ngón tay giữa có thể bị phạt tù
08:59 21/05/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hầu hết mọi người đều biết việc chỉ ngón tay giữa vào bất kỳ ai ở các Tiểu vương Quốc Arab Thống nhất có thể khiến bạn phải ngồi tù.

Hầu hết mọi người đều biết việc chỉ ngón tay giữa vào bất kỳ ai ở các Tiểu vương Quốc Arab Thống nhất có thể khiến bạn phải ngồi tù.

Tuy nhiên, các chuyên gia luật hiện nay đã ra cảnh báo mới cho biết việc gửi biểu tượng cảm xúc ngón tay giữa trên tin nhắn điện thoại di động hoặc mạng xã hội cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối lớn ở UAE.

Giới luật sư và cảnh sát UAE tuyên bố họ đã ra thông báo cảnh cáo sau khi Microsoft cho biết trong vài tháng tới sẽ cho ra thị trường loại ứng dụng di động có biểu tượng ngón tay giữa trên sản phẩm Window 10.

Luật sự hình sự Abdullah Yousef Al Nasir, trả lời phỏng vấn báo 7Days cho biết, chiểu theo luật chống tội phạm công nghệ cao UAE, bất kỳ ai gửi một biểu tượng hoặc một ảnh chụp ngón tay giữa qua tin nhắn di động hoặc email có thể bị xử lý nghiêm khắc.

Ông Nasir cho biết: “việc gửi một biểu tượng ngón tay giữa bằng điện thoại thông minh hoặc thậm chí gửi ảnh chụp ngón tay giữa qua email có thể khiến bạn vướng vào vòng lao lý”.

Theo ông Nasir: “Đối với một hành vi như thế ở UAE, luật pháp có thể trừng phạt bạn với bản án lên đến 3 năm tù hoặc nhẹ hơn là phạt hành chính 500.000 Dh”.

Ông cho biết thêm nếu một người nước ngoài vi phạm họ có thể bị trục xuất. Tuy nhiên, ông Nasir nhấn mạnh rằng cảnh sát sẽ tiếp nhận đơn từ người dân về hình được gửi đi để có hành động hợp pháp.

Nhưng ông cho hay người dân cần phải nhận thức rõ hậu quả nghiêm trọng mà một hành vi gửi biểu tưởng cảm xúc hình ngón tay giữa có thể xảy ra.

Ông Nasir phân tích: “Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, cho nên con người ta bắt đầu xúc phạm nhau trên mạng xã hội bằng cách sử dụng WhatsApp hoặc BlackBerry”.

“Có một số người thường chửi rủa hoặc thóa mạ người khác, đều nghĩ rằng chẳng ai có thể xét xử họ. Tuy nhiên, UAE đã ban hành luật chống tội phạm công nghệ cao để trừng phạt bất kỳ ai phạm tội xúc phạm người khác bằng công nghệ”.

Một sĩ quan cảnh sát cao cấp ở Dubai khuyên những người sử dụng điện thoại thông minh cần suy nghĩ kỹ trước khi gửi tin nhắn hoặc hình ảnh có thể gây ra tiêu cực.

“Hãy cẩn thận về những gì mà bạn gửi qua điện thoại thông minh hoặc email. Một vụ án hình sự có thể thành lập, nếu như có bất kỳ ai cảm thấy bị xúc phạm bởi tin nhắn đó. Ở UAE, pháp luật có thể trừng phạt bất kỳ ai phạm phải hành vi đó”.

Khôi Nguyên

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm