BV Nhi Đồng 1 TPHCM:

Nhận tài trợ thiết bị y tế phục vụ phẫu thuật tim mạch

Suckhoedoisong.vn.- Ngày 24/1, BV Nhi Đồng 1 TP.HCM đã tổ chức lễ tiếp nhận thiết bị y tế cho Khoa Hồi sức Tim mạch (HSTM) do Tập đoàn Fresenius Việt Nam phối hợp với Qũy tài trợ VinaCappital trao tặng.

(Suckhoedoisong).- Ngày 24/1, BV Nhi Đồng 1 TP.HCM đã tổ chức lễ tiếp nhận thiết bị y tế cho Khoa Hồi sức Tim mạch (HSTM) do Tập đoàn Fresenius Việt Nam phối hợp với Qũy tài trợ VinaCappital trao tặng. Theo TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, giám đốc BV Nhi Đồng 1, trong đợt này, BV đã tiếp nhận tài trợ tổng cộng 10 máy bơm tiêm điện, truyền dịch tự động– thiết bị cực kỳ quan trọng cho Hồi sức tim mạch sau phẫu thuật tim, giúp giảm tỷ lệ tử vong sau phẫu thuật. Các thiết bị đã được lắp đặt ngay tại Khoa HSTM giúp mở thêm được 2 giường hồi sức (hiện BV Nhi Đồng có 4 giường HSTM) và tăng khả năng phẫu thuật, hồi sức tim mạch cho khoa này lên khoảng 100 ca/ năm.

Đại diện lãnh đạo BV Nhi Đồng 1 tại lễ tiếp nhận thiết bị cho khoa tim mạch

PGS.TS.BS Vũ Minh Phúc, Trưởng khoa HSTM cho biết, hiện mỗi ngày phòng khám của BV này tiếp nhận từ 100 - 150 trẻ đến khám tim. Trung bình mỗi năm BV Nhi Đồng 1 thực hiện được khoảng 300 ca phẫu thuật tim hở. Tuy nhiên, số ca đăng ký chờ mổ tim đã lên tới trên 2000 ca.

Nhu cầu được phẫu thuật tim của bệnh nhi hiện nay là rất lớn.

Còn trên cả nước, theo thống kê của ngành y tế, mỗi năm nước ta có thêm 8.000 trẻ bị tim bẩm sinh, trong khi tại tất cả các cơ sở y tế chỉ có thể thực hiện phẫu thuật, can thiệp cho 5.000 ca (cả tim hở và tim kín).

Việc phẫu thuật tim gặp nhiều khó khăn một phần do thiếu nguồn nhân lực (BS, điều dưỡng) thì các BV còn gặp khó khăn lớn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như giường hồi sức và máy móc phục vụ hồi sức, hậu phẫu… Do đó, tăng số giường hồi sức, mở rộng cơ sở vật chất, trang thiết bị… tại các cơ sở y tế sẽ góp phần cứu sống được nhiều bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhi tim bẩm sinh cần được phẫu thuật sớm mỗi năm.

Tin ảnh : Tuân Nguyễn

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA