"Nhắn gửi yêu thương" nhân Ngày lễ Vu Lan

Suckhoedoisong.vn - Ngày 26/8, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình GALA “Nhắn gửi yêu thương” . Với mục đích kêu gọi mọi người viết thư thổ lộ những cảm xúc chân thành về ân nghĩa của ông bà, cha mẹ mà chưa bao giờ nói ra. Đồng thời thông qua Chương trình để triển khai các hoạt động truyền thông vận động khách hàng tham gia ủng hộ chương trình “Vì đồng bào vùng lũ”.

Chương trình: “Nhắn gửi yêu thương” được tổ chức từ ngày 25-7-2018 đến hết ngày 18/8-2018 . Sau gần 1 tháng tổ chức chương trình đã nhận được hơn 500 lượt thư. Và trong ngày 26/8, nhân Lễ Vu Lan, chương trình đã lựa chọn 130 bức thư có nội dung truyền cảm hứng nhất, cảm động nhất và sẽ gửi những món quà ý nghĩa, kèm theo bức thư đến các đấng sinh thành như một lời tri ân.

Trong nhiều bức thư, có những xúc động và chia sẻ nỗi mất mát được gửi đến cuộc thi. Một độc giả chia sẻ: tôi đã đọc thông tin chia sẻ về cuộc thi "Nhắn gửi yêu thương"  tổ chức nhân dịp Lễ vu lan, tôi thấy đây là 1 chương trình rất ý nghĩa, vì vậy, khi đồng nghiệp của tôi là anh Nguyễn Trần Sơn, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu có chuyến thăm và tặng quà bà con bị ảnh hưởng lũ tại Vàng Ma Chải, tôi đã nhờ anh Sơn động viên cháu Vàng Thị Mai, người duy nhất trong gia đình có 2 người chết, 1 người bị thương nặng may mắn thoát chết viết thư cho bố của mình".

Trong tháng 6 - đầu tháng 8, mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất tại các tỉnh miền núi đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc. Nhiều người bị lũ cuốn mất tích hiện chưa tìm được xác. Trong sự mất mát của người dân vùng lũ thì nỗi đau mất người thân, nhất là đối với những người chưa tìm được xác luôn day dứt khuôn nguôi. Câu chuyện về sự mất mát của gia đình cháu Tẩn Thị Mai, xã Vàng Ma Chải là một ví dụ. Bố cháu Mai  là anh Tẩn Xìn Sèng và em gái Mai là cháu Tẩn Nảy Thảo đã bị lũ cuốn trôi hiện chưa tìm được xác. Mẹ Mai là chị Chẻo Tả Mẩy bị thương rất nặng, chị bị đứt gân tay, gãy xương đùi và khớp háng. Do đường sạt lở bị cô lập, 3 ngày sau khi bị nạn chị Mẩy mới được chuyển lên bệnh viện tỉnh để phẫu thuật. Do không được đến cơ sở y tế kịp thời nên vết thương bị nhiễm trùng nặng, hiện sức khỏe chị đã dần hồi phục nhưng tương lai của 2 mẹ con Mai chưa biết ngày mai sẽ như thế nào.

Khi đọc thư cháu Mai gủi cho bố chị đã khóc rất nhiều, lời lẽ của bức thư này không phô trương, không chau chuốt, nó mộc mạc từ suy nghĩ đến câu văn. Cháu viết mà như đang tâm sự với người cha đã mất tích của mình. Mai vẫn mong chờ 1 ngày nào đó người cha thân yêu và e gái của mình trở về, sót xa quá em ạ, cho nên chị thấy thật là thiếu sót nếu không gửi bức thư này cho em và Chương trình. Qua chương trình,  mong rằng nỗi đau của Mai, những hy vọng mong manh của cháu sẽ được chia sẻ với nhiều người con đang còn cha, còn mẹ, hãy trân trọng những phút giây khi còn có cha mẹ ở bên cạnh.

Chương trình nhắn tin "Vì đồng bào vùng lũ" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức qua Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia 1400, từ ngày 8/7 đến 4/9 với cú pháp nhắn tin VL gửi 1407, mỗi tin nhắn ủng hộ 20.000 đồng. Mục tiêu của Chương trình là vận động ít nhất 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ thùng hàng gia đình, xây, sửa nhà, sinh kế cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do lũ quét và sạt lở đất các tỉnh miền núi phía Bắc vừa qua.

 

 

Lê Mi

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết "Nhắn gửi yêu thương" nhân Ngày lễ Vu Lan

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com