DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhân chứng kể giây phút máy bay quân sự rơi ở TP.HCM
15:31 28/01/2015 GMT+7
Nhiều nhân chứng nghe thấy tiếng nổ lớn, chạy đến xem thì máy bay đã không còn nguyên vẹn chỉ còn phần đuôi.

PV VTC News có mặt tại hiện trường vụ máy bay trực thăng quân sự rơi ở Bình Chánh, TP.HCM, hàng trăm người dân đứng vây quanh dọc đường dẫn vào nơi máy bay rơi. Nhiều lực lượng cứu hộ đang hối hả đổ về để bảo vệ hiện trường, cứu hộ các chiến sỹ gặp nạn.

Ông Trần Thanh (60 tuổi) làm rừng gần nơi xảy ra tai nạn thuật lại, khu vực máy bay rơi thường nghe tiếng máy bay luyện tập bởi nơi này gần sân bay quân sự.

Ông Trần Thanh (60 tuổi) nghe thấy tiếng nổ trong vụ máy bay rơi.

"Tôi nghe tiếng rào rào trong khu rừng, sau đó nghe tiếng nổ. Lát sau tôi nghe tiếp tiếng máy bay khác quần thảo trên bầu trời thì mới hay tin chiếc máy bay trước đó bị rơi và chiếc sau tìm kiếm chiếc bị nạn" ông Thanh nói.

Cũng có mặt tại hiện trường, anh Nguyễn Văn Thành kể, thời điểm máy bay rơi khoảng 7h sáng. Lúc này sương mù rất nhiều, tầm nhìn hạn chế. Anh nghe tiếng vù vù sau đó có tiếng nổ và khi đến nơi thì máy bay không còn nguyên vẹn, chỉ còn phần đuôi.

Anh Phạm Văn Hiền sinh sống gần khu vực cho biết: "Khi nghe tin có máy bay rơi, tôi và một số người dân chạy đến. Khi đến nơi, khung cảnh thật thương tâm, dường như máy bay nổ tan tành không còn gì. Những người đi trên máy bay không ai còn sống."

Liên quan đến vụ máy bay trực thăng quân sự rơi tại huyện Bình Chánh, TP.HCM, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, 4 chiến sĩ đã hy sinh.

Nhân chứng Nguyễn Văn Thành kể giây phút nhìn thấy chiếc máy bay rơi.

Theo đó, các chiến sĩ hy sinh thuộc trung đoàn 917, sư đoàn không quân 370, quân chủng Phòng không không quân.

Máy bay UH 1 có kíp lái 1 - 4 người; dài 17,4 m; cao 4,39 m; trọng lượng rỗng 2.365 kg, có tải 4.100 kg, trọng lượng cất cánh tối đa 4.309 kg.

Một cựu phi công quân sự và là giảng viên huấn luyện bay cho biết máy bay quân sự thường bay ở độ cao 300-1000 mét. Theo vị này, nếu bay càng cao thì khả năng sống sót của người trên máy bay càng lớn.

Lực lượng cứu hộ di chuyển vào hiện trường.

Máy bay có tốc độ tối đa 217km/g, tầm bay chuyển sân 507km, trần bay 5.910m. Sức chứa 14 người.

UH-1 Iroquois là loại máy bay trực thăng quân sự đa năng do hãng Bell chế tạo, UH-1 rất nổi tiếng và được coi là một trong những biểu tượng của chiến tranh Việt Nam, nó thường được biết dưới tên dùng trong Thủy quân lục chiến Mỹ là Huey.

Phan Cường

 

 

(Theo VTC news)

Tin liên quan
Trực thăng quân sự rơi tại TPHCM, 4 chiến sĩ hy sinh
Chiếc trực thăng quân sự đang bay huấn luyện thì bị mất liên lạc hơn 150 phút, sau đó đã được phát hiện rơi tại huyện Bình Chánh, TPHCM. Cả 4 chiến sĩ trên trực thăng đều hy sinh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm