DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhận biết viêm khớp cùng chậu
BS. Nguyễn Ngọc - 07:09 29/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Viêm khớp cùng chậu là một bệnh khớp, thường xảy ra sau mắc các bệnh ở đại tràng như viêm đại trực tràng chảy máu, trong viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục

Thời gian gần đây tôi bị đau vùng thắt lưng, vùng mông và đùi, đôi khi đau mơ hồ khó xác định vị trí rõ ràng. Lúc đầu đau nhẹ, sau đau tăng khiến tôi khó chịu phải đi khám, các bác sĩ nghi ngờ viêm khớp cùng chậu. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân và cách nhận biết căn bệnh này.

Lê Thị Dung (Điện Biên)

Viêm khớp cùng chậu là một bệnh khớp, thường xảy ra sau mắc các bệnh ở đại tràng như viêm đại trực tràng chảy máu, trong viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục. Ở những phụ nữ trong tuổi sinh đẻ, mất vệ sinh trong kỳ kinh cũng rất dễ gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục ngoài, dẫn đến tổn thương lan rộng gây nhiễm khuẩn ngược dòng. Nhiễm khuẩn đầu tiên chỉ khu trú trong vùng sinh dục tiết niệu, dần dần lan đến vùng khớp cùng chậu.

Nhận biết viêm khớp cùng chậu

Do vậy, bên cạnh thăm khám lâm sàng và chụp Xquang khung chậu, thầy thuốc còn cần cho làm thêm một số xét nghiệm cận lâm sàng như lấy nước tiểu để kiểm tra Clamydia trachomatis và N.gonorrhoeae. Ngoài ra, cũng cần phải phát hiện các bệnh lý lây truyền qua đường sinh dục khác (kể cả giang mai và HIV). Lấy mẫu trong cổ tử cung nhuộm gram để phát hiện vi khuẩn lậu và các vi khuẩn khác cũng là xét nghiệm thường được chỉ định.

Viêm khớp cùng chậu là một bệnh khớp thường có tiến triển mạn tính, kéo dài, nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời có thể để lại nhiều hậu quả đáng tiếc. Do vậy, người bệnh cần phải chú ý, hiểu biết hơn về bệnh này để có thể chủ động phát hiện và đến khám chữa bệnh kịp thời ở các chuyên khoa cơ xương khớp.

BS. Nguyễn Ngọc

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm