DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nhận biết bệnh tắc tĩnh mạch võng mạc
06:28 21/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mẹ cháu tự nhiên bị mờ mắt, nhìn mọi vật rất nhòa. Mẹ cháu không bị tai nạn, trước đây thị lực rất tốt. Có phải mẹ cháu bị đục thủy tinh thể không?

Mẹ cháu tự nhiên bị mờ mắt, nhìn mọi vật rất nhòa. Mẹ cháu không bị tai nạn, trước đây thị lực rất tốt. Có phải mẹ cháu bị đục thủy tinh thể không?

Dương Trung Hiếu (Lào Cai)

Cháu nên đưa mẹ đi khám mắt để tìm xem nguyên nhân nào làm mắt mẹ cháu bị mờ. Nhưng rất có thể mẹ cháu bị tắc tĩnh mạch võng mạc. Đây là bệnh thường gặp trên những bệnh nhân bị tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh lý mạch máu do tuổi già và những người có lượng mỡ trong máu cao. Tắc tĩnh mạch võng mạc là tình trạng một tĩnh mạch của võng mạc bị nghẽn. Lúc này, sự lưu thông máu ở vùng bị tắc sẽ gây ứ trệ làm các chất trong mạch máu thoát ra khỏi thành mạch đi vào võng mạc gây phù nề võng mạc, giảm thị lực. Triệu chứng thường gặp nhất khi bị tắc tĩnh mạch võng mạc là người bệnh đột ngột thấy mờ mắt. Sau đó là xuất hiện hiện tượng ruồi bay với rất nhiều đốm đen bay trước mắt đó là do chảy máu ở bên trong mắt. Cuối cùng là  đau, chứng tỏ bệnh nhân đã bị biến chứng tăng nhãn áp. Cháu nên đưa mẹ đi khám sớm để có biện pháp điều trị, vì bệnh tắc tĩnh mạch võng mạc nếu không điều trị sớm sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như bị cườm nước, xuất huyết trong mắt, bong võng mạc, mù mắt.

BS. Phương Hà

Tin liên quan
Suy tĩnh mạch sâu có nguy hiểm?
SKĐS - Tôi 54 tuổi, gần đây thấy hay đau tức vùng cẳng chân, nhất là khi phải đứng lâu hoặc đi bộ nhiều thì mỏi không chịu nổi.
Dấu hiệu nhận biết huyết khối tĩnh mạch sâu
SKĐS - Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) là tình trạng đông máu nguy hiểm, thậm chí có thể đe đọa tính mạng. Sau đây là các triệu chứng nhận biết.
Những điều cần biết về bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu
SKĐS - Huyết khối được hình thành trong tĩnh mạch, thường là sâu trong chân. Điều nguy hiểm của huyết khối là nó có thể vỡ ra làm thuyên tắc phổi và nghẽn mạch máu, gây tổn hại đến các cơ quan trong cơ thể và dẫn đến tử vong.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm