DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nhạc sĩ Vũ Thành An ủng hộ cuộc thi ‘Viết về tuổi thơ” của Văn chương và cuộc sống
Quỳnh Phạm - 18:50 30/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 30/3 tại Hà Nội, Diễn đàn Văn chương và cuộc sống tổ chức lễ phát động cuộc thi Truyện ngắn, Ký và Tản văn “Viết về tuổi thơ”. Đặc biệt, nhạc sĩ Vũ Thành An đã có thư chia sẻ và ủng hộ cuộc thi này.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi Truyện ngắn, Ký và Tản văn “Viết về tuổi thơ” cho biết, đây là sự kiện nhằm xây dựng tủ sách “Vững bước đam mê” để tặng 200 trường học trên cả nước, góp phần giúp các em nhỏ tìm đến nét đẹp trong sáng, thánh thiện của lứa tuổi thanh thiếu niên.

Bên cạnh đó, cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những cây bút viết về tuổi thơ, khai thác và khắc họa thành công những rung động tinh tế, đa diện và phức tạp đang diễn ra trong thế giới tâm hồn học trò thành những biểu tượng văn học nghệ thuật đậm phong vị tuổi hoa.

 

Nhà thơ Lê Viết Hoa, thành viên Ban quản trị Diễn đàn Văn chương và cuộc sống

Bức thư của nhạc sĩ Vũ Thành An gửi Ban tổ chức cuộc thi Truyện ngắn, Ký và Tản văn “Viết về tuổi thơ”


Đáng chú ý, nhà thơ Lê Viết Hoa, thành viên Ban quản trị Diễn đàn Văn chương và cuộc sống cho biết, cuộc thi nhận được sự quan tâm của công chúng và giới văn nghệ sĩ. Trong đó, nhạc sĩ Vũ Thành An nổi tiếng với những tình khúc lãng mạn với tựa đề “Không tên” đã gửi thư đến chia sẻ và ủng hộ cuộc thi cuộc thi Truyện ngắn, Ký và Tản văn “Viết về tuổi thơ”.  Trong thư, nhạc sĩ Vũ Thành An viết: “Cuộc thi Truyện ngắn, Ký và Tản văn “Viết về tuổi thơ” với mục đích nhân bản hướng đến giá trị tinh thần cội nguồn của tính thiện, tạo môi trường nhân bản nuôi dưỡng tâm hồn tuổi thơ ngày thêm phong phú, cũng như khơi bùng ngọn lửa đam mê sách nơi các em và thế hệ sau”. Không chỉ vậy, nhạc sĩ Vũ Thành An trong một cuộc gặp gỡ gần đây với nhà thơ Lê Viết Hoa đã ủng hộ cuộc thi cũng như tủ sách “Vững bước đam mê” của Diễn đàn Văn chương và cuộc sống số tiền 20 triệu đồng.

Ngoài ra, theo nhà thơ Lê Viết Hoa; nhạc sĩ Vũ Thành An cũng đã phổ nhạc hai bài thơ của Lê Viết Hoa và đặt tên là “Không tên 84”, “Không tên 86”. Trong đó, bài hát “Không tên 86” của nhạc sĩ Vũ Thành An phổ nhạc từ bài thơ “Em đến rồi đi” của Lê Viết Hoa sẽ được biểu diễn trong đêm nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An vào ngày 13/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

 

Cũng trong lễ phát động cuộc thi Truyện ngắn, Ký và Tản văn “Viết về tuổi thơ”, Diễn đàn Văn chương và cuộc sống đã giới thiệu đến công chúng hai cuốn sách: Văn chương và cuộc sống 19; Gió nghịch mùa.
Hai cuốn sách được Diễn đàn Văn chương và cuộc sống giới thiệu đến công chúng chiều 30/3
Các khách mời chia sẻ cảm nhận về tập thơ Gió nghịch mùa của Lê Hồng Sơn (thứ 3 từ phải qua)
Đông đảo thành viên Diễn đàn Văn chương và cuộc sống đến dự sự kiện và chụp ảnh lưu niệm

Cuốn Văn chương và cuộc sống 19 là tập hợp các tác phẩm như thơ, truyện ngắn, tản văn, lý luận phê bình...do các thành viên Diễn đàn Văn chương và cuộc sống sáng tác thời gian gần đây. Trong khi đó, Gió nghịch mùa là tập thơ của tác giả Lê Hồng Sơn – thành viên của Văn chương và cuộc sống. Lê Hồng Sơn cũng là tác giả giành giải Nhì (không có giải Nhất) cuộc thi thơ Tâm Vọng Cố Đô 2018.

Quỳnh Phạm

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm