DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nhạc sĩ Giáng Sol hoang mang vì cam canh cận Tết
Quỳnh Hoa - 17:04 03/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Xuất hiện trong chương trình “An ninh toàn cảnh” ngày 3/1 trên kênh ANTV, nhạc sĩ Giáng Sol trổ tài chợ búa của mình với muôn vàn những băn khoăn về câu chuyện hoa quả sạch bẩn ở mục “Thực phẩm sạch và bẩn”, đặc biệt là cam canh.

Phụ nữ, ai cũng thích có làn da đẹp, có sức đề kháng cao nên Giáng Sol đặc biệt chú trọng đến việc sử dụng nhiều hoa quả trong khẩu phần ăn uống của mình hàng ngày. Chị rất thích cam canh Hà Nội. Cũng giống như các loại cam khác, cho nguồn vitamin vô cùng phong phú, lại là loại hoa quả ăn rất ngon, cam canh còn có ưu điểm vị thanh mát, ngọt dễ chịu, nên cũng là loại quả được đông đảo người Hà Nội yêu thích. Hiện nay, trên thị trường tràn ngập cam canh, bày bán ở khắp nơi, quả nào cũng tươi mọng, mã đẹp khiến Giáng Sol rất hoang mang làm sao để chọn được cam canh an toàn cho sức khỏe, không phun tẩm thuốc?

Nhạc sĩ Giáng Sol (trái) cùng người dẫn chương trình ra chọn mua cam canh trong chương trình "An ninh toàn cảnh"

Ra chợ, đứng trước hàng loạt loại cam, Giáng Sol chia sẻ kinh nghiệm chọn cam sao cho ngon, nhiều nước. Kinh nghiệm của chị là khi mua cam như cam sành cần chọn quả mỏng vỏ, căng vỏ, không sần sùi. Nhưng, chính chị cũng lại hoang mang trước các loại cam canh bày bán mùa này rất nhiều vì mắt thường không nhìn thấy được người trồng, người bán đã tẩm ướp thuốc để giữ quả lâu hỏng như thế nào. “Chiêu” mà Giáng Sol đưa ra là vì nhìn mắt thường không thể biết được, cho nên chị lựa chọn phương pháp an toàn là mua hoa quả cứ mùa nào thức nấy, sẽ giảm được phần nào tác hại của hóa chất lên hoa quả. Nhưng chị cũng không khỏi ngại ngần, rằng giờ ra chợ nhìn nhiều quả đẹp mã quá cũng… sợ.

Clip nhạc sĩ Giáng Sol chọn mua cam canh ngày gần Tết của chương trình "An ninh toàn cảnh"

Chuyên gia ẩm thực đã khuyên, nên mua hoa quả theo mùa, và với cam canh, nên mua những quả còn có cuống xanh, không bị dập nát khi vận chuyển, không bị các đốm do côn trùng tiêm chích, quả đỏ, vỏ mọng…

Chuyên mục “Thực phẩm sạch và bẩn” là chuyên mục về an ninh thực phẩm đang khá thu hút trong chương trình “An ninh toàn cảnh” được phát sóng từ 10h55 đến 11h55 trên sóng Truyền hình công an nhân dân bắt đầu từ 1/1 vừa qua. Chương trình đưa ra những nỗi lo lắng, cũng như những kinh nghiệm về câu chuyện thực phẩm sạch, bẩn qua hình ảnh nghệ sĩ nổi tiếng và có những lời khuyên đến với người tiêu dùng để trở thành một người tiêu dùng thông thái.

Quỳnh Hoa

Tin liên quan
6 giả thiết và sự thật về an toàn thực phẩm
SKĐS - Trong thời gian gần đây số vụ ngộ độc vì thực phẩm gia tăng mạnh. Lỗi chủ yếu là do con người, kể cả phía sản xuất lẫn chiều tiêu dùng, song kiến thức của con người về an toàn thực phẩm (ATTP) vẫn chưa được phổ cập, trong đó có cả những giả thiết lẫn ngộ nhận thiếu chính xác.
Thí điểm thành lập BQL An toàn thực phẩm TP HCM
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (Ban Quản lý).
Hà Nội xử phạt trên 24 tỷ đồng vi phạm về an toàn thực phẩm
SKĐS - Từ đầu năm 2016, lực lượng chức năng của Hà Nội đã phát hiện gần 16.000 cơ sở (trên tổng số 90.000 cơ sở) vi phạm an toàn thực phẩm. Tổng số tiền xử phạt trên 24 tỷ đồng. 3 vụ đã được chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự.
Giải pháp nào lập lại An toàn thực phẩm thời gian tới?
SKĐS - Xử lý ngay những vấn đề bức xúc, nhất là vật tư nông nghiệp giả, sử dụng trái phép hóa chất trong sản xuất, bảo quản, chế biến và tiêu thụ thực phẩm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm