Nhạc sĩ của "Tình cây và đất" đã về cõi “Thiên thu”

Suckhoedoisong.vn - Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng, “cha đẻ” của nhiều nhạc phẩm nổi tiếng như Tình cây và đất, Giăng câu, Sao nỡ đành quên…vừa qua đời sáng 19/7 sau hai năm chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt, hưởng thọ 73 tuổi.

Theo người thân nhạc sĩ Tô Thanh Tùng, cách đây 2 năm nhạc sĩ này phát hiện mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt đã di căn đến gan và xương. Thời điểm khi mới phát hiện bệnh, nhạc sĩ Tô Thanh Tùng điều trị tại Bệnh viện Bình Dân (TP. HCM), càng về sau bệnh ông không thuyên giảm, sức khỏe quá yếu nên ông được người thân đưa về quê nhà. Tới sáng 19/7, do lâm bệnh nặng, dù đã được các bác sĩ và người thân tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng nhạc sĩ Tô Thanh Tùng đã không qua khỏi và từ trần trong niềm tiếc thương của đồng nghiệp lẫn công chúng yêu nhạc.

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng đã về cõi thiên thu sau 2 năm chống chọi với bạo bệnh

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng sinh năm 1944 tại Hồng Ngự, Đồng Tháp. Ông từng đổ vỡ hôn nhân, vợ và các con sang định cư  ở nước ngoài. Ngay từ năm 19 tuổi, dù không được đào tạo qua trường lớp âm nhạc, nhưng với niềm đam mê và tài năng bẩm sinh, nhạc sĩ Tô Thanh Tùng đã bắt đầu viết nhạc. Đến nay, những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ họ Tô có thể kể đến: Ai về Đồng Tháp, Giã từ, Giăng câu, Hồng Ngự mang tên em, Tình cây và đất, Sao anh nỡ đành quên, Sài Gòn về đêm… Trước khi qua đời, dù nằm trên giường bệnh nhưng nhạc sĩ Tô Thanh Tùng vẫn cho ra đời ca khúc Thiên thu với những lời ca đầy thiết tha, xúc động:  “Cuối cùng rồi cũng phải ra đi, không còn gì, không còn gì. Tôi trả lại hết cho đời, cho cha mẹ và bạn bè”.

Được biết, Lễ viếng và đưa tang nhạc sĩ Tô Thanh Tùng tổ chức vào ngày 20-7. Lễ an táng diễn ra tại Đồng Tháp theo đúng di nguyện của ông lúc sinh thời.

Quỳnh Hoa

TAG:

nhạc sĩ

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT