DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Nhà tù” 5 sao ở Ả-rập Xê-út
H.Trà - 07:28 18/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các vương công hoàng tử và tỷ phú đã được giam giữ ở đây, trong đó có hoàng tử Miteb bin Abdullah đã được thả sau khi chịu mức án phạt 1 tỷ USD.

Nhà tù khách sạn 5 sao ở Ả-rập Xê-út

 

Khách sạn xa hoa Riyadh từng được dùng làm nhà tù suốt thời gian Ả Rập Xê út thẳng tay trị tham nhũng sẽ mở cửa kinh doanh trở lại vào tháng tới, trong bối cảnh chính quyền sắp sửa xét xử nhiều nghi can.

Hàng chục hoàng tử, các quan chức cấp cao và những doanh nhân hàng đầu đã từng bị giam giữ và bảo mật ở khách sạn Ritz-Carlton Riyadh khi chính phủ phát động cuộc thanh tẩy vào đầu tháng 11 năm ngoái.

Chính quyền Ả Rập Xê út đã tuyên bố phần lớn nghi can đồng ý với các mức án phạt tiền. Vào cuối tháng 11 năm ngoái, hoàng tử Miteb bin Abdullah của nước này, một thời từng được coi là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị ngai vàng, đã được thả sau khi tiến tới thỏa thuận với nhà cầm quyền là sẽ trả mức phạt hơn 1 tỷ USD.

Một doanh nhân hàng đầu khác được giam giữ ở đây là tỷ phú hoàng tử Alwaleed bin Talal, chủ tịch và người sở hữu công ty đầu tư toàn cầu Kingdom Holding.

H.Trà

(theo Japan News)

Tin chân bài
Cuộc đời kỳ lạ của nhà tiên tri nổi tiếng Vanga (Phần 11): Vanga - Nhà tư vấn các vụ án hình sự
SKĐS - Khả năng giao tiếp với người chết của Vanga gắn liền với sự tham gia trực tiếp của bà vào công việc điều tra hình sự.
Những nguyên thủ trẻ nhất thế giới
SKĐS - Sebastian Kurz, 31 tuổi trở thành nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới khi ông vừa được bầu làm Thủ tướng của Áo tháng 10 năm 2017.
Paradise Papers tiết lộ bí mật giới siêu giàu
SKĐS - Paradise Papers (hồ sơ Paradise) đem những bí mật tài chính của giới thượng lưu thế giới ra ánh sáng. Nó đã tiết lộ giới siêu giàu bảo vệ tài sản của mình ra sao.
Bảo mẫu cho giới siêu giàu
SKĐS - Nếu có thể kiếm 100 nghìn bảng Anh với công việc được thoải mái sử dụng xe sang, đi du lịch, hẳn nhiều người sẽ cân nhắc. Đó chính là việc làm bảo mẫu cho giới siêu giàu.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm