DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
"Nhà nước Hồi giáo" bắt giữ nữ con tin Mỹ, đòi 6,6 triệu USD tiền chuộc
10:43 27/08/2014 GMT+7
Tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố đang bắt giữ một nữ con tin Mỹ và đòi 6,6 triệu USD tiền chuộc để đổi lấy tự do cho cô này.

Tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố đang bắt giữ một nữ con tin Mỹ và đòi 6,6 triệu USD tiền chuộc để đổi lấy tự do cho cô này. 

IS đã tung video hành quyết nhà báo Mỹ James Foley hôm 19/8.
IS đã tung video hành quyết nhà báo Mỹ James Foley hôm 19/8.

Truyền thông Mỹ đưa tin, nữ công dân Mỹ 26 tuổi đã bị bắt cóc hồi năm ngoái trong khi đang thực hiện công tác cứu trợ nhân đạo tại Syria.

IS, hiện đang kiểm soát các khu vực rộng lớn tại Iraq và Syria sau khi nhiều năm chiến đấu trong cuộc nội chiến tại Syria, đang đòi 6,6 triệu USD tiền chuộc để phóng thích nữ con tin Mỹ.

Người phụ nữ bị bắt cóc, được gia đình yêu cầu giấu danh tính, là người thứ 3 trong số ít nhất 4 công dân Mỹ bị được tin là bị IS bắt cóc.

Nhà báo Mỹ James Foley đã bị IS hành quyết trong một video được đăng tải trên mạng hồi tuần trước. Một nhà báo khác, Steven Sotloff, cũng được nhìn thấy còn sống trong video đó.

Ngoài số tiền chuộc đối với nữ nhân viên nhân đạo, IS cũng đòi Mỹ phóng thích Aafia Siddiqui, một phụ nữ Hồi giáo bị Mỹ bỏ tù vào năm 2010 vì âm mưu sát hại các quan chức Mỹ 2 năm trước đó.

Mỹ đang tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Iraq nhằm chặn đà tiến của tổ chức khủng bố này. Washington được cho là cũng đang cân nhắc tấn công IS trên đất Syria.

 

Tin liên quan
James Foley có thể bị sát hại một năm trước
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được cho là đã giết James Foley từ 1 năm trước nhưng mới tung video quay cảnh hành quyết hôm 19/8.
Những điều chưa biết về nhà báo dũng cảm James Foley
SKĐS - James Foley, một người anh hùng, một nhà báo dũng cảm được cả thế giới biết đến qua sự kiện đau lòng nhất được lan truyền trên mạng, một đoạn video tố cáo tội ác của Nhà nước Hồi giáo (IS).
Mỹ không giải cứu được James Foley vì "rút dây động rừng"
Khoảng 20 đặc nhiệm Mỹ thuộc biệt đội Delta Force thả dù xuống Akrishi, một thị trấn nhỏ gần thành phố Raqqa – phía Đông Syria để giải cứu các con tin Mỹ
Nhà báo Pháp bị giữ làm con tin với James Foley lên tiếng
Nicolas Henin, một nhà báo Pháp bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin cùng với nhà báo Mỹ James Foley trong bảy tháng, đã lên tiếng về quãng thời gian khủng khiếp ông và đồng nghiệp bị giam giữ cũng như chuyện Foley bị sát hại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm