Nhà hàng robot nấu và phục vụ thức ăn

Suckhoedoisong.vn - Ông chủ của nhà hàng đặc biệt này cho rằng đây là cách phục vụ của tương lai. Các nhân viên nấu nướng và phục vụ khách hàng đều do những chú robot đảm nhận.

Thoạt nhìn qua có vẻ giống với các bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng đây hoàn toàn là một nhà hàng có thật ở Côn Sơn, Trung Quốc. Nhà hàng hoạt động dựa trên hàng chục các loại máy móc, đó là các chú robot.

Những con robot này làm các công việc từ đơn giản như mời chào khách, ghi nhớ đặt món, đến công đoạn phức tạp hơn như nấu nướng.

Đây là quán cà phê thứ 3 trên thế giới sử dụng các nhân viên là robot, ông chủ của quán này cho biết, với giá thành khoảng 4000 bảng mỗi chú robot, cũng chỉ bằng tiền công cho 1 nhân viên là người thật trong vòng 1 năm.

Ưu điểm của những chú robot này là làm việc không biết mệt mỏi, không kêu ca, không đòi tăng lương, không nghỉ phép và cực kỳ cần mẫn.

Tuy nhiên cứ mỗi 5 giờ hoạt động mỗi chú robot lại cần sạc pin 1 lần kéo dài 2 giờ đồng hồ.

Chủ của nhà hàng này vẫn phải thuê các nhân viên là con người để … phục vụ các con robot của mình và nấu những món ăn cầu kỳ, bởi những kỹ năng nấu nướng phức tạp các chú robot của ông không thể làm.

Tuy nhiên nhờ những con robot, ông chủ của nhà hàng đã thu hút một lượng lớn khách hàng cho quán, nhất là đối tượng trẻ em. Các khách hàng của quán rất thích thú với loại hình quán cà phê độc đáo này và cho rằng đây có thể là mô hình của các nhà hàng trong tương lai.

Trần Hải (Theo Mirror)

 

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nhà hàng robot nấu và phục vụ thức ăn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA