Đà Nẵng:

Nhà hàng, quán nhậu “hốt bạc” ngày lễ

Lượng khách lớn đổ về Đà Nẵng xem pháo hoa trong kỳ nghỉ lễ này cũng là dịp để các nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn “hốt bạc”.
Lượng khách lớn đổ về Đà Nẵng xem pháo hoa trong kỳ nghỉ lễ này cũng là dịp để các nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn “hốt bạc”.

Kỳ nghỉ này, Đà Nẵng là địa phương tổ chức Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013. Vì thế lượng khách du lịch đổ về thành phố biển này rất đông.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, Đà Nẵng có tất cả 350 khách sạn với tổng số 11.257 phòng. Công suất phòng đạt 78% trong đó đêm 29/4 đạt 98%. Đó là chưa kể lượng khách đặt phòng ở Hội An (Quảng Nam) và Lăng Cô (Huế) nhưng vẫn đến Đà Nẵng ăn chơi.
Nhà hàng, quán nhậu “hốt bạc” ngày lễ 1
Nhà hàng, quán nhậu “hốt bạc” ngày lễ 2
Nhà hàng, quán nhậu đông nghịt khách
Những ngày này, cứ khoảng 4 giờ chiều, người dân và du khách lại đổ về các nhà hàng, quán nhậu đặc biệt là các quán ven biển để thưởng thức các món ăn, tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

Cũng vì thế nên các nhà hàng, quán nhậu luôn đông nghịt khách. Bình quân mỗi đoàn, nhóm có khoảng trên dưới chục người. Những đoàn đi theo diện cơ quan đi du lịch lên đến mấy chục người.
Nhà hàng, quán nhậu “hốt bạc” ngày lễ 3
Trước các quán nhậu, xe đưa đón khách đậu thành hàng dài
Tại các quán nhậu ven biển, mới nhìn từ ngoài đường đã thấy không khí đông đúc, nhộn nhịp. Đoàn này ra về thì có đoàn khác ghé vào. Từ 4 giờ chiều đến 10 giờ đêm quán luôn kín khách, không lúc nào có bàn trống. Có những quán lên đến hàng trăm bàn.

Ngoài đường, xe đưa đón khách vào quán đậu thành hàng dài. Nhân viên của quán cũng phải “vắt chân lên cổ” để chạy nhưng vẫn không để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách được. Cũng vì lượng khách quá đông nên nhiều khi khách gọi món mà đợi mãi vẫn chưa có.

Gia đình chị Thu (Hà Nội) và nhóm bạn vào Đà Nẵng từ ngày 27/4 cho biết, hai hôm nay đi ăn mình thấy quán nào cũng đông nghịt khách. Phải chờ rất lâu mới có đồ ăn, có món gọi hoài mà không thấy đưa ra luôn.
 
Theo khảo sát của chúng tôi, giá thức ăn tại các quán nhậu tăng khoảng từ 15 -20% so với ngày thường.

Theo Dân trí
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nhà hàng, quán nhậu “hốt bạc” ngày lễ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com