DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhà hàng, quán bia chủ động phòng dịch
Phú Linh - 17:26 10/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ghi nhận ngày 10/5, nhiều chủ nhà hàng đã nâng cao ý thức tự giác, khi chủ động lắp đặt tấm chắn, sắp xếp bàn ghế, trang bị nước sát khuẩn… tuân thủ các qui định phòng dịch COVID- 19 của thành phố. Tuy nhiên, tại một vài quán cóc, bia cỏ, … vẫn còn tình trang lơ là chủ quan.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong đợt dịch thứ 4, các tỉnh thành trong cả nước đều có những biện pháp phòng chống một cách tích cực.

Tại Hà Nội, các loại hình dịch vụ như quán bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, rạp chiếu phim, spa... cũng đều đã được yêu cầu tạm dừng để phòng tránh dịch bệnh hiệu quả.

Thời điểm hiện tại, tuy các hàng quán trong nhà vẫn được phép hoạt động nhưng với điều kiện phải tuân thủ các qui định của thành phố.

Ghi nhận thực tế tại một số tuyến phố như Văn Cao, Hoàng Hoa Thám, Đội Cấn, Ngọc Hà… ngày 10/5, ý thức tự giác của người dân đã được nâng cao, các hàng quán đều đã tự động đặt tấm kính ngăn cách giữa các bàn, đồng thời sắp xếp lại vị trí của khách ngồi đảm bảo khoảng cách cũng như luôn sẵn sàng nước rửa tay, khử trùng cho thực khách.

Tuy nhiên, tại một số quán ăn nhỏ, bia cỏ… vẫn còn tình trạng lơ là, chủ quan, bàn ghế vẫn kế ra vỉa hè, không đảm bảo khoảng cách…

Ghi nhận tại một quán bia nằm trong một con ngõ trên phố Hoàng Hoa Thám, so với thời điểm chưa bùng phát dịch (đợt thứ 4) thực khách đến quan vắng hơn. Tuy nhiên, quán này đã chủ động lắp đặt các tâm chắn mica nhằm ngăn ngừa giọt bắn, kê lại bàn ghế đảm bảo khoảng cách, có nước rửa tay... cho khách.

 

 

Ghi nhận, hàng loạt nhà hàng, quán ăn trên đường Văn Cao đều thực hiện công tác phòng chống dịch COVID- 19 khá tự giác.

Hình ảnh tại một quán bia trên đường Trích Sài.

Tuy nhiên tại một số nơi người dân vẫn tỏ ra khá chủ quan và lơ là các qui định của thành phố, bày bàn ghế ra vỉa hè, ngồi ăn uống, chỗ ngồi không đảm bảo khoảng cách... Chụp tại đường Hoàng Hoa Thám.

Hình ảnh tại một quán bia bình dân nằm trong ngõ, phố Đội Cấn. Bàn ghế xếp chồng lên nhau, bày la liệt ra vỉa hè, thực khách uống bia không đảm bảo khoảng cách.

Phú Linh

Tin liên quan
Dịch COVID-19: Thực hiện giãn cách, đảm bảo an toàn ở nhà hàng, quán ăn
SKĐS - Để phòng chống dịch COVID-19, nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê tại nhiều địa phương đã áp dụng các biện pháp phòng chống dịch. Các chuyên gia nhận định, nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại các nhà hàng, quán ăn, giải khát... rất cao nên ở những nơi này phải thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, vừa thực hiện giãn cách vừa bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).
Hà Nội: Quán ăn, cafe trong nhà được mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 2/3
SKĐS - Kể từ 0 giờ ngày 2/3, các quán ăn uống, cà phê phục vụ trong nhà được phép mở cửa trở lại, với điều kiện bảo đảm giãn cách 1m giữa người với người, hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, tuy nhiên vẫn khuyến khích bán mang về. Riêng vũ trường, quán bar, karaoke, game, internet, quán ăn bán ngoài vỉa hè, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động.
Hà Nội tạm dừng hoạt động các quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè
SKĐS - Thành phố Hà Nội yêu cầu, từ 17h00 ngày 03/5/2021 tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân Thành phố.
Đà Nẵng: Quán ăn không phục vụ tại chỗ, mở rộng xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương và tài xế
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP. Đà Nẵng đã quyết định áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh mới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm