DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhà giàu Hà Thành tẩm bổ cá mú đỏ 1 triệu đồng/kg
14:46 20/08/2015 GMT+7
Là cá hiếm khai thác từ biển, thịt màu đỏ thơm ngon, bổ dưỡng,... khiến cá mú đỏ đang được nhiều người săn lùng, mặc dù giá của nó không hề rẻ chút nào: gần 1 triệu đồng/kg, tùy thuộc vào độ tươi và độ lớn của cá.

Hiện có khá nhiều cửa hàng rao bán loại cá mú đỏ này. Giá mú đỏ câu đông lạnh loại 1,5kg/con trở lên giá 350.000 đồng/kg, loại dưới 1,5kg/con giá 300.000 đồng/kg. Đặc biệt, với loại cá mú đỏ sống, các cửa hàng hải sản báo giá từ 680.000-850.000 đồng/kg, loại từ 2 kg/con trở lên.

Chị Nguyễn Thị Mai, chủ một cửa hàng chuyên hải sản biển ở Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết, cá mú đỏ là mặt hàng được săn mua nhiều nhất trong các loại hải sản chị đang bán.

Theo lời chị Mai, cá mú đỏ thuộc diện hiếm, ngư dân câu được rất ít nên không phải hàng lúc nào cũng có. May mắn thì cửa hàng nhập được 2-3 lần/tháng, có tháng chỉ nhập được một lần, thậm chí còn không có hàng. Mỗi lần nhập, số lượng mú đỏ cũng chỉ vài con.

“Mặc dù cá mú đỏ tươi giá gần nửa triệu đồng/kg, còn cá sống 830.000 đồng/kg nhưng lần nào khách cũng tranh nhau mua”, chị nói.

Cá mú đỏ, hải sản tươi sống, đông lạnh, nhà giàu, bổ dưỡng, cá-mú-đỏ, hải-sản-tươi-sống, nhà-giàu, bổ-dưỡng, đông-lạnh, tươi-sống, đặt-hàng

Một kg cá mú đỏ sống có giá gần triệu đồng song vẫn không có hàng để bán

Tương tự, chị Hạnh, chủ cửa hàng hải sản tươi sống ở TP.HCM, cho hay, cả cá mú đỏ sống và đông lạnh chị đều hết hàng, hiện chỉ còn cá mú nghệ. Khách muốn ăn loại cá mú đỏ sống, cá mú đỏ đông lạnh thường phải đặt trước. Khi nào có cá, cửa hàng sẽ gọi điện để khách đến lấy hoặc giao tận nhà cho khách.

Theo chị Hạnh, phần lớn khách đặt mua loại cá mú đỏ đều là các gia đình có điều kiện. Cá mú đỏ sống chị đang bán 850.000 đồng/kg, một con 2-3 kg, tính ra lên tới 1,7-2,6 triệu đồng.

Hiện thị trường có 3 loại cá mú đỏ: tươi, sống và đông lạnh. Loại đông lạnh thường rẻ nhất, có nơi chỉ dưới 300.000 đồng/kg tùy kích cỡ cá, nhưng cá sống thì giá lên đến gần triệu đồng/kg. “Nói chung, giá đắt hay rẻ đều tùy thuộc vào độ ngon và độ lớn của cá. Cá càng lớn thịt càng ngon”, chị chia sẻ.

Anh Nguyễn Thành Tâm ở Làng quốc tế Thăng Long (Cầu Giấy, Hà Nội) gần đây thường tìm mua cá mú đỏ về tầm bổ cho vợ đang mang bầu, cho hay, ở Hà Nội chỉ đặt mua được cá mú tươi với giá 460.000 đồng/kg (khoảng 2 kg/con), chứ không có loại còn sống.

Theo anh Tâm, cá mú nghệ, mú cọp, mú xanh gia đình anh đã ăn nhiều. Loại cá mú biển này thịt trắng, ăn ngọt, dai. Cá mua về có thể đem nấu cháo, hấp,... Còn cá mú đỏ, anh bảo thịt của nó thơm ngon hơn cá mú thường vài bậc.

“Tôi mua về tẩm bổ cho vợ và cả nhà thưởng thức vì nó lạ, hiếm, có nhiều chất dinh dưỡng thôi, chứ mấy cái quảng cáo ăn nhiều có thể ngăn ngừa đủ bệnh thì tôi không tin, chẳng qua đó chỉ là chiêu mời khách thôi”, anh Tâm nói.

 

(Theo Vietnamnet)

Tin liên quan
Run rẩy ăn yến tẩm bổ, nhắm mắt nuốt gà chảy nước
SKĐS - Nhiều người có ý định mua yến sào về tẩm bổ sẽ kinh hãi khi biết yến được tẩm đường và dùng dung dịch tẩy uế bồn cầu. Trong khi đó, loại thịt gà nhợt nhạt, chảy nước, ruồi bâu đầy lại được nhiều người mua về ăn.
Làm hại con vì tẩm bổ yến sào, nhung hươu, sữa ong chúa
Nhiều cha mẹ có con chậm tăng cân, còi cọc cho ăn thật nhiều thịt, cá, phô mai, sữa đắt tiền, thậm chí còn tìm đủ thứ đắt tiền, quý hiếm như yến sào, nhung hươu, sữa ong chúa... tẩm bổ cho con.
Cẩn trọng: 3 món tẩm bổ nhưng có thể gây độc chết người
SKĐS - Gần đây, tại nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra những vụ ngộ độc từ những thực phẩm có độc tố từ tự nhiên.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm