DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Học sinh không bị hạn chế số lượng nguyện vọng xét tuyển đại học
Bình An - 20:29 01/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hạn cuối đăng ký nguyện vọng là hết ngày 11-5-2021. Nhằm tạo điều kiện tối đa cho học sinh, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng của mỗi học sinh.
Với quy định này, mỗi học sinh có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng với số lượng không hạn chế. Quy định này giúp học sinh có thêm nhiều cơ hội trúng tuyển, song cũng đòi hỏi các em cần tìm hiểu, cân nhắc kỹ trước khi quyết định, bởi theo nguyên tắc xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo đang áp dụng, mỗi học sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Cụ thể, học sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số lượng nguyện vọng, nhưng phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Trong đợt xét tuyển đầu tiên, đối với từng trường, ngành, học sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Còn đối với mỗi học sinh, nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều trường, ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý, đối với các học sinh đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội phải qua sơ tuyển thì phải ghi nguyện vọng vào các trường này là nguyện vọng 1 (ưu tiên cao nhất). Những học sinh đăng ký vào ngành có môn năng khiếu cần chủ động liên hệ với các trường để đăng ký và dự thi môn năng khiếu theo lịch riêng của trường.

Bình An

Tin liên quan
Nghệ An kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất
SKĐS - Tỉnh Nghệ An đã kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất.
Khẩn tìm F1 của chuyên gia nước ngoài cách ly xong về nước xác định mắc COVID-19
SKĐS - 5 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại thành phố Yên Bái đã di chuyển nhiều nơi. Đáng nói là, trong  số 5 chuyên gia này có 1 chuyên gia khi trở về nước đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.
Sau đợt nghỉ lễ, nhiều trường chuyển sang dạy học trực tuyến
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường đại học đã cho phép sinh viên tạm dừng đến trường sau đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, chuyển sang học online tại nhà.
Quảng Ninh hạn chế tập trung đông người tại các bãi tắm
SKĐS - Ngày 1/5, UBND tỉnh Quảng Ninh có công điện gửi các địa phương về việc kiểm soát số lượng người đến các bãi tắm trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo khoảng cách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm