DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nguyên nhân và triệu chứng của hạ đường huyết
BS Thu Vân - 18:22 28/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có một hiểu lầm phổ biến rằng người bệnh tiểu đường thường có hàm lượng đường huyết cao.

Nếu bạn bị tiểu đường, bệnh có thể gây ra những dao động về hàm lượng đường huyết, do vậy nguy cơ hạ đường huyết cũng có thể xảy ra. Vấn đề thường gặp đối với bệnh tiểu đường là bệnh nhân có thể bị tăng hoặc giảm hàm lượng đường huyết trong khi họ phải duy trì hàm lượng đường huyết bình thường. Vì vậy, cần duy trì mức đường huyết trong tầm kiểm soát.

 

Để tránh giảm hàm lượng đường huyết có một nguyên tắc đơn giản bạn cần ghi nhớ là chú ý tới hàm lượng insulin, thực phẩm và hoạt động. Không duy trì hợp lý các yếu tố này có thể dẫn tới hạ đường huyết. Hạ đường huyết có thể xảy ra nếu:

Bạn đang dùng thuốc trị tiểu đường nhưng không ăn đúng giờ.

Bạn đang dùng insulin hoặc các thuốc sản sinh insulin.

Bạn đang bị bệnh hoặc rối loạn sức khỏe do không ăn uống tốt.

Có sự tương tác thuốc gây hạ đường huyết.

Điều gì xảy ra khi bạn bị hạ đường huyết?

Hạ đường huyết được định nghĩa là khi mức đường huyết hạ xuống dưới 70mg/dl. Hạ đường huyết có thể gây ra các triệu chứng như run, đổ mồ hôi, đánh trống ngực, bồn chồn.

BS Thu Vân

(Theo THS)

Tin liên quan
Người bệnh tiểu đường nên ăn nhiều thực phẩm giàu ma-giê
SKĐS - Bệnh tiểu đường có thể kiểm soát được bằng những thay đổi lối sống như tập luyện thường xuyên và chế độ dinh dưỡng lành mạnh.
Dấu hiệu của rối loạn chuyển hóa
SKĐS - Thừa cân/béo phì đang gia tăng và trở thành một vấn đề sức khỏe ở Việt Nam. Đây là dấu hiệu cảnh báo về các bệnh mãn tính không lây tại cộng đồng.
Virút làm cho cuộc sống con người trở nên tươi đẹp hơn?
SKĐS - Virút hay siêu vi, siêu khuẩn hay siêu vi trùng, tác nhân truyền nhiễm có bên trong tế bào sống của một sinh vật khác.
Nguyên nhân gây ung thư phổi
SKĐS - Ung thư phổi được hình thành trong các mô tế bào của phổi, thường là trong các tế bào của ống dẫn khí. Bệnh thường được chẩn đoán dựa vào kết quả xét nghiệm tế bào học dưới kính hiển vi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm