DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nguyên nhân và triệu chứng của hạ đường huyết
BS Thu Vân - 18:22 28/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có một hiểu lầm phổ biến rằng người bệnh tiểu đường thường có hàm lượng đường huyết cao.

Nếu bạn bị tiểu đường, bệnh có thể gây ra những dao động về hàm lượng đường huyết, do vậy nguy cơ hạ đường huyết cũng có thể xảy ra. Vấn đề thường gặp đối với bệnh tiểu đường là bệnh nhân có thể bị tăng hoặc giảm hàm lượng đường huyết trong khi họ phải duy trì hàm lượng đường huyết bình thường. Vì vậy, cần duy trì mức đường huyết trong tầm kiểm soát.

 

Để tránh giảm hàm lượng đường huyết có một nguyên tắc đơn giản bạn cần ghi nhớ là chú ý tới hàm lượng insulin, thực phẩm và hoạt động. Không duy trì hợp lý các yếu tố này có thể dẫn tới hạ đường huyết. Hạ đường huyết có thể xảy ra nếu:

Bạn đang dùng thuốc trị tiểu đường nhưng không ăn đúng giờ.

Bạn đang dùng insulin hoặc các thuốc sản sinh insulin.

Bạn đang bị bệnh hoặc rối loạn sức khỏe do không ăn uống tốt.

Có sự tương tác thuốc gây hạ đường huyết.

Điều gì xảy ra khi bạn bị hạ đường huyết?

Hạ đường huyết được định nghĩa là khi mức đường huyết hạ xuống dưới 70mg/dl. Hạ đường huyết có thể gây ra các triệu chứng như run, đổ mồ hôi, đánh trống ngực, bồn chồn.

BS Thu Vân

(Theo THS)

Tin chân bài
Người bệnh tiểu đường nên ăn nhiều thực phẩm giàu ma-giê
SKĐS - Bệnh tiểu đường có thể kiểm soát được bằng những thay đổi lối sống như tập luyện thường xuyên và chế độ dinh dưỡng lành mạnh.
Viêm gan C có thể dẫn đến ung thư gan không?
SKĐS - Các nghiên cứu chỉ ra rằng có khoảng 1 tới 5 người trong 100 người bị viêm gan C tử vong vì xơ gan hoặc ung thư gan. Vậy viêm gan C có thể dẫn tới ung thư gan hay không? Viêm gan C là bệnh gan gây ra bởi vi-rút viêm gan C. Nó có thể dẫn tới viêm gan cấp và mạn tính với mức độ từ nhẹ kéo dài vài tuần tới nặng, kéo dài hết đời
Thuốc mới giúp điều trị một số loại ung thư
SKĐS - Công ty công nghệ sinh học Biocon vừa mới công bố loại thuốc mới điều trị ung thư phổi, thận, cổ tử cung, buồng trứng và não.
Nhiệt miệng có lây?
SKĐS - Gần đây cháu bị mỏi hai bên hàm (cảm giác như khi thổi bong bóng), rất khó chịu kèm theo nhiệt miệng, thường xuyên có các nốt loét chỉ 2-3 ngày là lặn nhưng hết nốt này đến nốt khác và ở dưới hàm có nổi hạch bằng hạt lạc.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm