DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị tiểu không tự chủ hiệu quả nhất
08:00 25/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tiểu không tự chủ là một hội chứng phức tạp bao gồm các chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu gấp có kiểm soát và tiểu gấp không kiểm soát (tiểu són). Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị tiểu không tự chủ qua bài viết dưới đây:

Nguyên nhân gây tiểu không tự chủ là do thận và bàng quang bị suy yếu

Nguyên nhân gây chứng tiểu không tự chủ

Trong cơ thể, thận và bàng quang là 2 cơ quan quan trọng tham gia vào quá trính sản xuất, chứa đựng và bài tiết nước tiểu.

Thận có vai trò trong việc sản xuất và bài tiết nước tiểu, khi chức năng thận suy yếu, khả năng tái hấp thu nước giảm, làm cho lượng nước tiểu bài tiết  nhiều hơn. Bàng quang có tác dụng trong việc chứa đựng và bài tiết nước tiểu, khi cơ bàng quang suy yếu, khả năng giữ nước tiểu giảm, sẽ dẫn đến tình trạng tiểu không tự chủ. Đây chính là nguyên nhân giải thích tại sao khi thận và bàng quang suy yếu thì tình trạng tiểu không tự chủ lại xuất hiện.

Theo nguồn số liệu từ bệnh viện Từ Dũ thì tỉ lệ nữ giới mắc cao hơn nam giới (ở nữ khoảng 20-40%, còn ở nam giới chỉ 3-5%), tỉ lệ này tăng cao ở phụ nữ trung niên- khoảng 50% . Sở dĩ có sự khác biệt này là do :

  • Cấu tạo cơ niệu đạo của phụ nữ so với nam giới ngắn hơn, nên khả năng giữ nước tiểu cũng kém hơn
  • Cùng với thiên chức làm mẹ, những ảnh hưởng của sinh nở làm cho bàng quang chịu sức ép của thai nhi trong thời gian dài, dẫn đến cơ bàng quang bị dão ra,và khó phục hồi lại.
  • Theo thời gian, cơ sàn chậu và các nhóm cơ nâng đỡ niệu đạo bàng quang cũng bị suy yếu , vì thế tỉ lệ tiểu không tự chủ ở phụ nữ trung niên lại tăng cao.

Điều trị tiểu không tự chủ: Khỏe thận- Phục hồi cơ bàng quang.

Tổn thương ở thận và bàng quang là 2 nguyên nhân chính gây ra chứng tiểu không tự chủ. Vì vậy, hướng điều trị tiểu không tự chủ là phải kết hợp song song giữa việc làm khỏe thận và phục hồi cơ bàng quang.

Dù lựa chọn điều trị theo phương pháp nào cũng phải dựa trên 2 nguyên tắc : Khỏe thận + phục hồi cơ bàng quang. Thiếu 1 trong 2 nguyên tắc này thì việc điều trị sẽ không đạt hiệu quả tối ưu.

Ích trí nhân –cứu tinh trong điều trị tiểu không tự chủ

Ích trí nhân- cứu tinh trong điều trị tiểu không tự chủ

Theo Y học cổ truyền thì Ích trí nhân là vị dược liệu quý trong các bài thuốc chữa tiểu không tự chủ

Ích trí nhân có vị cay tính ấm, quy vào kinh tâm, tỳ, thận. Ích trí nhân thuộc nhóm bổ dương, là vị thuốc quý có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh.

Y học hiện đại cũng đã chứng minh Ích trí nhân có khả năng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang (thụ thể muscarinic là trung gian dẫn truyền cho sự co bóp. Trong Tây y, các thuốc ức chế muscarinic là lựa chọn đầu tay để điều trị bệnh són tiểu). Chính vì vậy, ích trí nhân có tác dụng rất tốt khi dùng với mục đích khỏe thận  phục hồi cơ bàng quang–nguyên tắc chính trong điều trị tiểu không tự chủ.

>>>> Tìm hiểu thêm về bài thuốc có chứa ích trí nhân trong hỗ trợ điều trị tiểu không tự chủ : TẠI ĐÂY.

Tóm lại, nguyên nhân chính gây tiểu không tự chủ là do thận và bàng quang bị suy yếu, cho nên khi lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị đều phải dựa trên nguyên tắc làm: Khỏe thận phục hồi cơ bàng quang.

Tìm mua An Niệu Nữ tại các nhà thuốc gần nơi bạn sống: TẠI ĐÂY!

Tin liên quan
Khắc phục tình trạng mất ngủ do tiểu đêm
SKĐS - Tôi 49 tuổi, hay đi tiểu đêm, đêm nào cũng đi từ 2-3 lần, mỗi lần dậy đi tiểu rất khó ngủ lại. Xin hỏi tình trạng của tôi có nguy hiểm không và khắc phục thế nào?
Giảm ăn muối để bớt đi tiểu đêm
SKĐS - Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra rằng với những người thường xuyên phải thức dậy đi tiểu một hoặc nhiều lần trong đêm, việc cắt giảm lượng muối ăn có thể giảm số lần tiểu đêm.
Tin chân bài
Bình luận
  • Nguyễn Thị Vân (Nguyenvankt@gmail.com)
    Bài viết rất hay, cảm ơn chia sẻ của báo, tôi sẽ tìm mua An Niệu Nữ và dùng thử.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm