Nguyên nhân ngứa vùng kín

Suckhoedoisong.vn - Cháu bị ngứa ở vùng kín, nhất là vào buổi tối. Xin bác sĩ cho biết, có phải cháu bị bệnh nấm không? Cháu có thể dùng thuốc gì để chữa bệnh này?

Cháu bị ngứa ở vùng kín, nhất là vào buổi tối. Xin bác sĩ cho biết, có phải cháu bị bệnh nấm không? Cháu có thể dùng thuốc gì để chữa bệnh này?

Trần Thị Hải (Thanh Hóa)

Rất có thể cháu đã bị viêm nhiễm âm đạo. Nếu cháu chưa quan hệ tình dục, mầm bệnh có thể là các loại vi khuẩn, virut, ký sinh trùng và các nấm gây bệnh. Nguyên nhân nhiễm mầm bệnh là vệ sinh kém; dùng chung chậu, khăn lau, quần áo với người có bệnh; quần lót giặt không kỹ hoặc phơi ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh nắng. Thời gian điều trị sẽ dài vì cháu chưa dùng được các thuốc đặt âm đạo. Đây cũng là nguyên nhân khiến bệnh dễ bị tái phát. Nếu cháu đã quan hệ tình dục thì ngoài nguyên nhân đã kể ở trên, có thể cháu bị viêm âm đạo do nấm Candida; trùng roi âm đạo; lậu cầu khuẩn; Chlamydia trachomatis và một số bệnh lây qua đường tình dục khác như giang mai, hạ cam, Herpes sinh dục, hoa liễu... Cháu nên đến bác sĩ sản phụ khoa để được điều trị, không được tự ý bôi hay uống thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. 

BS. Trần Phương

(SKĐS)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nguyên nhân ngứa vùng kín

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com