DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nguyên nhân gây thay đổi thị lực không do tuổi
BS Thu Vân - 09:44 13/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thị lực có thể bị thay đổi theo độ tuổi. Tuy nhiên, cũng có thể có nhiều nguyên nhân khác không liên quan tới tuổi tác khiến thị lực của bạn ngày càng kém đi.

1. Đeo kính áp tròng thời gian dài

Đeo kính áp tròng trong một thời gian dài có thể gây hại cho mắt bạn. Nó có thể gây ra các triệu chứng khô mắt. Nó cũng có thể gây ra sự tích tụ các bụi bẩn, chất nhờn và protein trên mắt kính. Tất cả những yếu tố này cuối cùng sẽ gây hại cho mắt. Bạn cần vệ sinh mắt thích hợp để bảo vệ thị lực.

2. Phẫu thuật

Phẫu thuật LASIK có thể gây ra các rối loạn về mắt. Nó có thể gây hại cho dây thần kinh giác mạc. Có thể bạn sẽ bị khô mắt trong tháng đầu tiên sau phẫu thuật LASIK. Vì vậy cần chăm sóc mắt tốt sau phẫu thuật và đi khám thường xuyên.

 

Nguyên nhân gây thay đổi thị lực không do tuổi

 

3. Glôcôm

Glôcôm không chỉ là bệnh của người già. Tình trạng này có thể xuất hiện ở bất cứ ai vào bất cứ thời điểm nào. Trong trường hợp này, có dịch hình thànhtrong mắt gây áp lực cho dây thần kinh thị giác. Điều này có thể gây rối loạn thị lực. Vì vậy nên đi khám định kỳ để phòng ngừa rối loạn này.

4. Dùng thuốc điều trị huyết áp

Nếu bạn dùng thuốc điều trị huyết áp và thuốc chữa trầm cảm, bạn có thể bị khô mắt và theo thời gian có thể gây ra các rối loạn thị lực. Những người dùng thuốc kháng histamin cũng có thể bị các rối loạn này.

BS Thu Vân

(theo Univadis/Boldsky)

Tin liên quan
Khi thị lực bị lão hoá
SKĐS - Khi tuổi cao, các tế bào trong mắt cũng sẽ bị lão hóa, mất tính đàn hồi dẫn đến các bệnh về mắt như xệ mi mắt, chảy nước mắt, đục thủy tinh thể, lão thị, thiên đầu thống (glôcôm)... Vậy người cao tuổi cần thay đổi thói quen gì để cải thiện, phòng tránh những nguy cơ này.
Tìm hiểu về những dưỡng chất giúp cải thiện thị lực
SKĐS - Vì sự phát triển của công nghệ mà cuộc sống ngày nay của chúng ta lúc nào cũng gắn liền với các thiết bị điện tử. Điều này khiến đôi mắt dễ bị mệt mỏi, mờ và dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực. Thế nên, việc bổ sung các dưỡng chất để nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe của đôi mắt là vô cùng cần thiết.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm