DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nguyên nhân gây khó thở
BS Cẩm Tú - 09:31 15/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu hai lỗ mũi bạn mở rộng khi bạn thở, trường hợp này được gọi là cánh mũi phập phồng. Tình trạng này thường thấy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, là dấu hiệu của khó thở.

Cánh mũi phập phồng

Nếu hai lỗ mũi bạn mở rộng khi bạn thở, trường hợp này được gọi là cánh mũi phập phồng. Tình trạng này thường thấy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, là dấu hiệu của khó thở. Điều này có thể do bệnh hô hấp như hen, viêm phổi, viêm phế quản hoặc bệnh bạch hầu thanh quản.

Khó thở

Khó thở là triệu chứng phổ biến của rối loạn thở. Sẽ không đáng ngại nếu triệu chứng này qua nhanh và bạn không gặp lại sau một vài tuần. Nếu bạn bị khó thở thường xuyên trong hơn 1 tháng, cần đi khám bác sĩ

Thở bằng miệng

Đây là dấu hiệu bất thường và thường do nghẹt mũi. Thở qua miệng không chỉ dẫn tới khô miệng, mệt mỏi mà còn làm thay đổi nhịp tim và huyết áp. Hãy đi khám bác sĩ nếu triệu chứng này kéo dài và không do ho và cảm lạnh.

kho tho

Nghiến răng

Tình trạng nghiến răng trong khi ngủ thường bị bỏ qua nhưng nó có thể là dấu hiệu bạn thở không đúng cách. Do vậy, hãy đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân chính xác.

Ngáp

Chúng ta ngáp khi não nhận được ít oxy, xảy ra khi cơ thể quá mệt hoặc cảm thấy buồn ngủ. Nhưng nếu bạn ngáp thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu khó thở do một rối loạn hô hấp hoặc do béo phì.

Cảm thấy mệt mỏi

Khi bạn hít thở không đúng cách, có nguy cơ bạn bị mệt mỏi quá mức vì các cơ quan không nhận đủ oxy qua máu. Mặc dù, đó có thể là do nhiều nguyên nhân gây mệt mỏi khác như mất ngủ, stress hoặc thiếu dinh dưỡng.

So vai rụt cổ

Khoảng 80% chúng ta thở nông. Chúng ta thở qua ngực trên và không hít thở sâu. Điều này khiến cho cơ cổ, vai và cơ lưng bị ép chặt để cơ thể hít thở đúng cách giúp phổi nhận đủ oxy khi thở.

BS Cẩm Tú

(Theo THS)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm