DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nguyên nhân gây biến chứng trong phẫu thuật thẩm mỹ
08:00 23/10/2013 GMT+7
Nếu có ý định đi làm đẹp chị em phụ nữ nên cân nhắc những tai biến có thể gặp phải.

 

 

GS. Trần Thiết Sơn - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình (Bệnh viện Xanh Pôn) cho biết, quá trình tiến hành phẫu thuật phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy chuẩn chung của một ca phẫu thuật. 

Thực tế, trong thời gian gần đây tạI một số trung tâm thẩm mỹ, số ca tử vong và chịu hậu quả nặng nề sau khi làm phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng tăng, thậm chí chỉ do một tiểu phẫu nhỏ trong làm đẹp như: nâng mũi, cắt mí hay xăm môi…cũng để lại hậu quả quả nghiêm trọng.

- Nguyên liệu không đảm bảo: Nếu cơ sở thẩm mỹ sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, bệnh nhân có thể sẽ bị dị ứng, da nổi mẩn, lở loét đã gây khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

- Nhiễm trùng: Các phương pháp phẫu thuật đều đòi hỏi sự chính xác rất cao trong quá trình thực hiện bởi các bộ phận trong cơ thể đều rất nhạy cảm. Do đó, chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến dị ứng, kích ứng, viêm tấy, nhiễm khuẩn, nhiễm trùng… Ngoài ra, nó có thể làm lây nhiễm các căn bệnh qua đường máu, thậm chí có thể gây hoại tử, tử vong.

- Bệnh tiền sử: Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dễ dẫn tới tình trạng sốc thuốc do gây mê hoặc gây tê trong quá trình phẫu thuật. Thực tế, nhiều người có tiền sử bệnh như máu không đông, bệnh lý tim mạch, huyết áp cao nên khi tiêm thuốc vào cơ thể sẽ có những phản ứng mạnh.

Do chủ quan, nhiều bệnh nhân và bác sĩ không kiểm tra thể trạng trước khi tiến hành phẫu thuật. Cũng vì lý do này mà không ít những trường hợp đau lòng đã xảy ra. Vậy để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe và sự an toàn của bản thân, khi tiến hành bất kì cuộc phẫu thuật nào bạn cũng nên có một qui trình kiểm tra sức khỏe thận trọng.

Đặc biệt, trong quá trình phẫu thuật, gây mê là một khâu rất quan trọng. Bất kể loại thuốc gây mê nào cũng có những tác dụng phụ, nhất là sốc phản vệ.

Tuy nhiên, tác dụng phụ cũng tuỳ vào từng loại thuốc, vì có một số thuốc có chứa hàm lượng độc tố nhất định. Sốc phản vệ do thuốc gây mê rất dễ dẫn đến tử vong đối với bệnh nhân, đặc biệt là sốc phản vệ xảy ra ở nhà hoặc phòng khám mà bệnh nhân không được cấp cứu kịp thời.

Vì thế, việc sử dụng thuốc gây mê cho từng đối tượng bệnh nhân là vô cùng quan trọng, bởi sốc phản vệ không phụ thuộc vào liều lượng mà phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Nếu cơ địa của bệnh nhân có phản ứng với thuốc thì chỉ cần một liều lượng rất nhỏ cũng có thể bị sốc phản vệ.

Theo vnmedia

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm