Nguyên nhân “đu bám”

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm buồn lắm: - Dân hay bảo thiên nhiên là Thanh tra công bằng nhất cho chất lượng xây dựng.

- Giờ tới mức chả cần mưa bão, gió lốc, chất lượng công trình cũng tự lộ ra như cả một đoạn đê biển dài 150m ở Cà Mau với kinh phí 14 tỉ đồng bị lún sụt, có nơi sâu tới 2m chỉ “vài tháng” sau khi bàn giao. Rồi Nhà văn hóa Tam Kỳ ở Quảng Nam trị giá 27 tỉ đồng thậm chí nứt toác khi còn chưa kịp bàn giao.

- Sao thỉnh thoảng vẫn phải nghe tin sự cố những công trình có nứt, lún, sụt, đổ, xuống cấp, bỏ hoang xuất hiện thế nhỉ. Chưa kể những cái mà báo chí còn chưa biết, chưa nêu.

- Thì chuyện những thất thoát, lãng phí trong việc quản lý, sử dụng các nguồn lực của nền kinh tế, nhất là thất thoát, lãng phí trong đầu tư xây dựng các công trình sử dụng vốn Nhà nước vẫn luôn là nghiêm trọng qua các nhận định của các nhà quản lý bấy nay.

- Không lẽ không tính toán được?

- Thì thiết kế thừa ra, có bị rút cũng không ảnh hưởng do người thiết kế được ăn chia theo tỉ lệ phần trăm của giá trị công trình. Công trình càng lớn thì được hưởng phần trăm càng nhiều.

- Vậy công trình tượng đài ở Bắc Kạn?

- Ông Giám đốc Văn hóa tỉnh này đã chỉ ra nguyên nhân là do cháu bé 12 tuổi đu bám vào!

- Xem ra còn những kẻ đu bám vào ghế, vào ngân sách nhà nước thì chẳng những công trình nào cũng có sự cố mà đất nước cũng bị nghiêng ngả ấy chứ,...

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nguyên nhân “đu bám”

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT