Nguyên giám đốc VietABank chi nhánh Bạc Liêu bị bắt

Khi còn điều hành VietABank Bạc Liêu, ông Công bị cho là chỉ đạo cấp dưới mượn sổ tiết kiệm của khách để thế chấp vay tiền bên ngoài và lập hồ sơ vay vốn không đúng quy định.

Khi còn điều hành VietABank Bạc Liêu, ông Công bị cho là chỉ đạo cấp dưới mượn sổ tiết kiệm của khách để thế chấp vay tiền bên ngoài và lập hồ sơ vay vốn không đúng quy định.

Chiều 15/1, Bộ Công an bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Võ Thành Công (50 tuổi, nguyên giám đốc Ngân hàng Việt Á - VietABank chi nhánh tỉnh Bạc Liêu) và ông Trần Quốc Thống (nguyên phó giám đốc) về hành vi Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Cảnh sát đã khám xét nhà riêng của ông Công tại huyện Hồng Dân và nhà ông Thống ở TP Bạc Liêu để thu thập tài liệu phục vụ điều tra.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu, sai phạm của ông Công và ông Thống liên quan đến việc thẩm định, phê duyệt nhiều hồ sơ vay không đúng quy trình. Hậu quả khiến nhà băng khó thu hồi vốn lẫn lãi với số tiền lớn.

Một nguồn tin cho biết, khi nhiều khách hàng vay tiền mà không trả lãi đúng quy định, ông Công chỉ đạo thuộc cấp mượn sổ tiết kiệm của một khách hàng (doanh nghiệp) mang ra ngoài thế chấp vay 10 tỷ đồng. Số tiền này được ông Công cho khách hàng thân thiết mượn để trả lãi tại VietABank Bạc Liêu nhằm giúp đơn vị giảm nợ xấu khi báo cáo Hội sở. Khi mượn được tiền, khách hàng tiếp tục bội tín nên ông Công không thu hồi được vốn.

Trao đổi với VnExpress, ông Phạm Thanh Bình - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bạc Liêu - cho biết, ông Công và ông Thống đã bị VietABank cách chức, cho làm nhân viên thu hồi nợ cách nay 3 tuần. Hai cán bộ này bị bắt không làm ảnh hưởng đến hoạt động của VietABank chi nhánh Bạc Liêu vì Hội sở đã cử cán bộ thay thế vị trí của ông Công.

Vụ án được Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra.

 

(Vnexpress)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA