DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nguyễn Đức Nghĩa viết gì trong lá thư trước giờ thi hành án
20:01 23/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nét chữ không được nắn nót, tử tù Nguyễn Đức Nghĩa viết thư gửi cho người thân: "Cuối cùng cũng đến ngày con được trở về bên gia đình. Mọi người hãy mừng cho con nhé".

Chiều 22/7, Nguyễn Đức Nghĩa là người thứ 2 trong số 3 tử tù phải thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc tại Trại tạm giam số 1 (công an Hà Nội). Nguyễn Đức Nghĩa và mẹ (người cầm giấy trắng trên tay) dặn dò nhau tại phiên xét xử.

Nguyễn Đức Nghĩa và mẹ (người cầm giấy trắng trên tay) dặn dò nhau tại phiên xét xử. Ảnh: P. Hoa.

Nguyễn Đức Nghĩa và mẹ (người cầm giấy trắng trên tay) dặn dò nhau tại phiên xét xử. Ảnh: P.Hoa.

 

Trong khổ giấy ngang với 8 dòng chữ, tử tù 30 tuổi nhà ở quận Kiến An (Hải Phòng) viết: "Mẹ, anh chị và các con thân yêu. Vậy là sau hơn 4 năm dài chờ đợi, cuối cùng cũng đến ngày con được trở về bên gia đình. Mọi người hãy mừng cho con nhé". Nét chữ không mấy nắn nót, Nghĩa bảo "yêu mẹ, anh, các chị và các con vô cùng".

Chốt thư, thanh niên mang án tử hình viết: "Con của mẹ - Nguyễn Đức Nghĩa". Lá thư trên được Nghĩa viết lúc 17h30 ngày 22/7. Dừng bút, Nguyễn Đức Nghĩa được cán bộ quản giáo bê cho bát phở gà để ăn lót dạ. Cậu ta ăn được vài gắp rồi buông đũa.

"Những bước chân đầu tiên của tử tù này trên đường tới phòng tiên thuốc độc dường như run run, nhưng cậu ta sớm lấy lại được bình tĩnh" - một quản giáo kể. Nghĩa được 5 cảnh sát bảo vệ đưa tới một căn phòng rộng chừng 60m, xung quanh có nhiều cửa kính mờ. Thủ tục lấy danh chỉ bản được thực hiện trong khoảng 3 phút, khi trời vẫn còn sáng.

Tử tù để mái đầu gần như cạo trọc đứng dậy phía trước chiếc bàn gỗ, chốc chốc đưa mắt nhìn mọi người xung quanh, đôi lúc nhoẻn miệng cười khi lấy dấu vân tay. Tử tù 30 tuổi được bịt mắt bằng băng đen, dẫn giải tới buồng thi hành án.

Nguyễn Đức Nghĩa mỉm cười trước giờ thi hành án tử hình vào chiều hôm qua (22/7). Trước khi thi hành án, Nghĩa đã viết lá thư gửi người thân.

Nguyễn Đức Nghĩa mỉm cười trước giờ thi hành án tử hình vào chiều hôm qua (22/7). Trước khi thi hành án, Nghĩa đã viết lá thư gửi người thân.

 

Hành trình gây án đến lúc đền tội của Nguyễn Đức Nghĩa Khi bị đưa đi thi hành án, sát thủ Nguyễn Đức Nghĩa tỏ ra khá bình tĩnh và viết thư về cho gia đình. Trước đó, trong trại giam, tử tù này rất "quậy". Vài ngày trước thi hành án, một cán bộ trại giam kể, Nghĩa có diễn biến tâm lý bất thường, tâm trạng thay đổi, liên tục đập đầu vào tường, song sắt với ý định tự sát. Anh ta còn đánh cả bạn cùng phòng giam.

Để đảm bảo an toàn, cán bộ Trại tạm giam số 1 đã chuyển tử tù này tới một buồng giam đặc biệt. Phòng giam tứ bề được che kín bằng xốp và chăn bông để ngăn anh ta làm liều. Nguyễn Đức Nghĩa mỉm cười trước giờ thi hành án tử hình vào chiều hôm qua (22/7).

Trước khi thi hành án, Nghĩa đã viết lá thư gửi người thân.

Theo nội dung vụ án, được bạn gái giao cho chìa khóa trông nhà hộ, ngày 4/5/2010, Nguyễn Đức Nghĩa rủ người yêu cũ tên Linh đến đây. Sau khi ân ái, thấy cô gái nghe điện thoại của bạn trai mới, thanh niên mang cặp kính cận nổi ghen tuông ra tay sát hại.

Khoảng 22h30 hôm đó, lợi dụng người yêu cũ đứng soi gương, Nghĩa lấy dao nhọn đâm từ sau lưng làm Linh chết tại chỗ. Sau khi gây án, hung thủ kéo xác vào nhà tắm, cắt quần áo, đầu và 10 đầu ngón tay rồi lấy chăn bọc xác đem lên tầng thượng chung cư. Chiếc xe máy và và máy tính của nạn nhân, Nghĩa mang đến tiệm cầm đồ. Trưa 5/5/2010, hắn đón xe về Quảng Ninh mang theo một phần thi thể và quần áo bạn gái ném xuống sông Cấm. Ngày 18/5, một hôm sau khi người dân phát hiện xác lõa thể trên sân thượng, sát thủ Nguyễn Đức Nghĩa bị bắt khi trốn tại Thái Nguyên.

 

 

(Zing News)

Tin liên quan
Mẹ của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa lặng lẽ đón xác con về quê
Đứng trước cửa phòng lạnh của Nhà tang lễ Bệnh viện 19-8, người mẹ của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa lặng lẽ nhìn thi thể con được đưa đến với đôi mắt đỏ vì khóc.
Nguyễn Đức Nghĩa đã bị thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc
Chiều ngày 22/7, tại Trại giam Hà Nội, Hội đồng thi hành án, TAND Tối cao đã thi hành án tử hình với Nguyễn Đức Nghĩa bằng hình thức tiêm thuốc độc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm