Nguyên đại uý bắn chết phó trạm CSGT Suối Tre ra toà

Gần một năm sau ngày nổ súng bắn chết phó trạm CSGT Suối Tre và làm bị thương một đồng đội, nguyên đại uý Ngô Văn Vinh bị đưa ra xét xử.

 

 •  

  HĐXX điểm danh các nhân chứng, người có quyền và nghĩa vụ liên quan được triệu tập đến tòa. Có 2 nhân chứng vắng mặt nhưng đại diện VKS và luật sư bào chữa cho bị cáo đồng ý tiếp tục xét xử bởi cho rằng không ảnh hưởng đến nội dung vụ án.

  Cáo trạng sau đó được công bố. Cả phòng xử im phăng phắc, chỉ có giọng vị kiểm sát viên và tiếng quạt trần quay phần phật.

  voson2-cang-thang-8570-1409017664.jpg

  Vợ nạn nhân Trần Ngọc Sơn

 • iconPhiên xử chính thức bắt đầu, thẩm phán Trần Thanh Tùng làm chủ tọa. Ít nhất 100 người có mặt tại phòng xử chỉ rộng khoảng 40 m2. Nhiều đồng đội cũ của Vinh được triệu tập đến toà với tư cách nhân chứng. Gia đình nạn nhân Trần Ngọc Sơn trông khá căng thẳng. Ngồi cạnh vợ thiếu tá Sơn, thượng úy Phú cũng lặng lẽ, thỉnh thoảng đưa mắt nhìn về phía đồng đội cũ đang đứng trước vành móng ngựa.
  nha-Son-9616-1409017263.jpg

  Thượng úy Phú (áo trắng) - người bị trúng đạn khi vào can ngăn các đồng đội.

                     Trong phòng xử, bị cáo Vinh khá lo lắng và liên tục trao đổi với luật sư bên cạnh

 • csgt-Vinh-ok-1793-1409017208.jpg
 • Ngô Văn Vinh được đưa đến toà trong chiếc áo sơ mi trắng, vẻ mặt khá lo lắng và luôn trao đổi với luật sư bên cạnh. Nhiều người quen cho rằng nguyên đại uý CSGT không gầy đi với trước khi gây án. Được xác định bị tổn thương 40% sau trận vật lộn, giằng co với nạn nhân hồi tháng 9 năm trước, song bị cáo Vinh không có biểu hiện gì bên ngoài.

  vinh-3-9018-1409015837.jpg
 • Theo cáo trạng, khoảng 13h ngày 22/9/2013, Ngô Văn Vinh (39 tuổi, nguyên đại úy tại Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) đang hát karaoke với một số đồng nghiệp thì gặp thiếu tá Trần Ngọc Sơn (39 tuổi, Phó trạm CSGT Suối Tre) và Trương Thành Chí (bạn Sơn) cùng một số người tại phòng đối diện.

  Trong lúc chào hỏi, Chí và Vinh xảy ra mâu thuẫn. Chí dùng ly bia đập vào mặt Vinh khiến chảy máu. Sau vụ xô xát, Vinh tỏ ý trách móc thiếu tá Sơn khiến hai bên cãi nhau... Vinh bỏ về cơ quan lấy khẩu súng K59 tìm đến phòng của vị thiếu tá song không gặp.

  Khoảng 17h cùng ngày, anh Sơn về Trạm CSGT Suối Tre, đi đến chỗ Vinh đang nằm, mở lời thách thức rồi đấm Vinh 3 cái gây chảy máu. Vinh bất ngờ rút súng ở đầu giường ra bắn. Anh Sơn giằng co khiến viên đạn đi lạc, xuyên trúng hông thượng úy Đoàn Thanh Phú (nằm giường bên cạnh).

  Nghe thấy nhiều tiếng súng, Chí và một số người có mặt tại trạm CSGT Suối Tre chạy vào phòng thấy anh Sơn trúng đạn nằm gục dưới nền nhà. Khẩu súng trên tay Vinh tiếp tục nổ thêm nhiều phát nhưng không làm ai bị thương. Khi súng hết đạn, mọi người chạy lại ôm ông Sơn đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi. Trong quá trình xô xát, Vinh cũng bị thương tật 40%, thượng úy Phú thương tật 15%.

  VKSND tỉnh Đồng Nai đã truy tố Ngô Văn Vinh về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

 •  

   

(Theo VNExpress)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT