Nguy hiểm qua cầu Sắt

Suckhoedoisong.vn - Cầu Sắt nối liền hai thôn Phú Bình và Phú Nguyên (xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) mỗi ngày có hàng trăm lượt người và phương tiện lưu thông qua lại, thế nhưng hiện nay cây cầu đã bị xuống cấp nặng, gây cản trở giao thông của người dân.

Cầu Sắt nối liền hai thôn Phú Bình và Phú Nguyên (xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) mỗi ngày có hàng trăm lượt người và phương tiện lưu thông qua lại, thế nhưng hiện nay cây cầu đã bị xuống cấp nặng, gây cản trở giao thông của người dân.

Với chiều dài chỉ hơn 30 mét song một nửa chiều dài của cầu được làm bằng sắt còn một nửa được xây dựng bằng bê tông cốt thép, nhưng hiện nay cây cầu đã bị xuống cấp nặng, nhiều đoạn cầu bằng sắt bị mục gỉ,  thậm chí mất nguyên một đoạn dài, để lộ ra những hố “tử thần” trông rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, phần cầu được đúc bằng bê tông cũng lâm vào tình cảnh tương tự, những lớp cầu bê tông bị đổ sụn, giữa cầu lại xuất hiện nhiều hố rỗng khiến người dân mỗi khi điều khiển phương tiện qua đây đều cảm thấy nơm nớp lo sợ. Và theo những hộ dân sống gần đó cho biết, thì tại khu vực cầu Sắt này đã xảy ra không biết bao nhiêu vụ tai nạn nghiêm trọng, mà chủ yếu là do người lái xe bất cẩn để lọt xuống hố.

“Ngày nào tôi cũng qua lại cây cầu này, nhưng mỗi khi đi qua đây tôi phải dừng xe dắt bộ chứ không dám phóng qua vì nếu không cẩn thận thì rất dễ lọt hố. Thậm chí vào buổi tối chỉ dắt bộ cũng mất hết hồn vía rồi”, ông Nguyễn Văn Tân, một người dân ở thôn Phú Bình, cho biết.

Chứng kiến cảnh con cái hằng ngày đi học qua cầu Sắt hay chơi đùa trên cầu, nhiều bậc cha mẹ đã không khỏi lo lắng đến tính mạng của con mình, vì nếu lỡ đùa nghịch để rơi xuống cầu “tử thần”, thì sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của các cháu.

Bảo Ngọc

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nguy hiểm qua cầu Sắt

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA