DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nguy cơ ung thư gan cao do không đánh giá đúng trạng thái người mang vi rút
14:36 12/11/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây cho thấy nếu không đánh giá đúng trạng thái người mang virus viêm gan B, sẽ có nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan, hoặc nguy cơ tái phát bệnh viêm gan B.

Vừa qua, Hội nghị “Ứng dụng các xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý chuyên khoa truyền nhiễm” do Bệnh viện Medlatec mới tổ chức đã công bố nhiều công trình nghiên cứu và những kiến thức mới và hữu ích đang được sự quan tâm của nhiều người bệnh cũng như các y bác sĩ.

Nguy cơ ung thư gan cao do không đánh giá đúng trạng thái người mang vi rút

Rất đông các y, bác sĩ và người bệnh tham gia Hội nghị

Theo đó, Hội nghị đã công bố nhiều bài trình bày của các chuyên gia y tế về những phương pháp chẩn đoán và điều trị các bệnh truyền nhiễm như: sốt xuất huyết, sán lá, Sán dây, xét nghiệm huyết thanh trong chẩn đoán giang mai và Epstein-Barr vi rút.

Đáng chú ý, công trình nghiên cứu “Sự kết hợp mức độ qHBsAg và HBV DNA” do PGS TS Nguyễn Nghiêm Luật, bệnh viện Đa khoa Medlatec đã trình bày đã đưa ra kết luận: Nếu không đánh giá đúng trạng thái người mang vi rút không hoạt động “thật” trong số những người viêm gan B mạn chưa điều trị hoặc đã điều trị được xem là mang HBV không hoạt động mà không có biện pháp can thiệp thì có nguy cơ tái phát, xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan sẽ còn cao.

Được biết, công trình nghiên cứu này bắt đầu từ tháng 1/2014 đến 5/2015 do Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã nghiên cứu 204 mẫu huyết tương từ các bệnh nhân viêm gan mạn được được khám và điều trị tại viện, gồm 106 nam và 98 nữ, tuổi từ 18 đến 64.

Để phục vụ người dân chẩn đoán và điều trị các bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã thực hiện đầy đủ các xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu.

Ngô Thu

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm