DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nguy cơ mất trí nhớ do đường huyết cao
Minh Quân - 08:10 05/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Đại học Bath và Cao đẳng King London (Anh) cho biết, đường huyết cao ở bệnh nhân tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí.

Các nhà khoa học đã theo dõi mối liên hệ bằng cách nghiên cứu các mẫu não của 30 bệnh nhân mắc và không mắc bệnh Alzheimer, theo dõi về những thiệt hại protein do mức đường huyết cao trong máu. Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng trong giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer, sự tổn thương protein ức chế một loại enzym ngăn ngừa sự hình thành mảng não - protein bất thường đặc trưng cho bệnh Alzheimer. Quá trình này phá hủy mô não. Hơn nữa, khi bệnh Alzheimer tiến triển, tổn thương enzym này sẽ xấu đi. Và việc ăn quá nhiều đường có thể là nguyên nhân khiến bệnh Alzheimer phát triển.

Nguy cơ mất trí nhớ do đường huyết cao

TS. Rob Williams cho biết: “Nhận thức được tác hại của đường rất quan trọng trong việc ngăn ngừa tiến trình của bệnh Alzheimer và hy vọng nghiên cứu sẽ giúp chúng tôi xác định những người có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và tìm ra các phương pháp điều trị mới hoặc cách ngăn ngừa bệnh Alzheimer”.

Minh Quân

((Theo Mirror, 3/2017))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm