DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nguy cơ mất trí nhớ do đường huyết cao
Minh Quân - 08:10 05/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Đại học Bath và Cao đẳng King London (Anh) cho biết, đường huyết cao ở bệnh nhân tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí.

Các nhà khoa học đã theo dõi mối liên hệ bằng cách nghiên cứu các mẫu não của 30 bệnh nhân mắc và không mắc bệnh Alzheimer, theo dõi về những thiệt hại protein do mức đường huyết cao trong máu. Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng trong giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer, sự tổn thương protein ức chế một loại enzym ngăn ngừa sự hình thành mảng não - protein bất thường đặc trưng cho bệnh Alzheimer. Quá trình này phá hủy mô não. Hơn nữa, khi bệnh Alzheimer tiến triển, tổn thương enzym này sẽ xấu đi. Và việc ăn quá nhiều đường có thể là nguyên nhân khiến bệnh Alzheimer phát triển.

Nguy cơ mất trí nhớ do đường huyết cao

TS. Rob Williams cho biết: “Nhận thức được tác hại của đường rất quan trọng trong việc ngăn ngừa tiến trình của bệnh Alzheimer và hy vọng nghiên cứu sẽ giúp chúng tôi xác định những người có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và tìm ra các phương pháp điều trị mới hoặc cách ngăn ngừa bệnh Alzheimer”.

Minh Quân

((Theo Mirror, 3/2017))

Tin chân bài
Ngồi thiền, nghe nhạc có thể phòng ngừa mất trí nhớ sớm ở người già
SKĐS - Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng, những người lớn tuổi tập thiền đơn giản hoặc nghe một chương trình âm nhạc có thể cải thiện đáng kể hoạt động trí nhớ và nhận thức đối tượng...
Có thuốc chữa khỏi bệnh mất trí nhớ?
SKĐS - Mới ngoài 60 tuổi, nhưng thời gian gần đây mẹ tôi rất hay quên. Đi khám bệnh các bác sĩ cho biết mẹ tôi bị bệnh Alzheimer và cho thuốc điều trị.
Memantine chữa mất trí nhớ gây nguy cơ viêm phổi cao nhất
SKĐS - Hiện nay, các thuốc thường được sử dụng để điều trị mất trí nhớ thuộc nhóm ức chế cholinestaraselà tacrine (donepezil), galantamin, memantine, rivastigmine và selegiline.
Thảm họa thiên nhiên có thể tăng nguy cơ mất trí nhớ ở người già
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu Đại học Harvard cho biết, sa sút trí tuệ nên được coi là một nguy cơ sức khỏe cho những người cao tuổi sống sót sau các thảm họa thiên nhiên.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm