Nguy cơ bị đưa ra xét xử vì mang áo chắn đạn

Suckhoedoisong.vn - Anthony Kwan Hok-chun, một nhà báo Hồng Kông đã bị bắt giữ ngày 23/08/2015 tại sân bay Bangkok vì trong hành lý có một chiếc áo chắn đạn...

Anthony Kwan Hok-chun, một nhà báo Hồng Kông đã bị bắt giữ ngày 23/08/2015 tại sân bay Bangkok vì trong hành lý có một chiếc áo chắn đạn, một phương tiện thường xuyên được nhà báo sử dụng khi phải theo dõi các sự kiện nguy hiểm. Ký giả này đã bị truy tố với tội danh « vận chuyển vũ khí », nhưng đã được tại ngoại hầu tra vào, 24/08, chờ ngày ra tòa. Nếu bị kết án, nhà báo này có thể bị đến 5 năm tù giam.

Vấn đề là Thái Lan hiện vẫn áp dụng Luật Kiểm soát Vũ khí có từ năm 1987, cấm sở hữu các thiết bị quân sự mà không có giấy phép, và các loại áo giáp chắn đạn bị xếp vào diện vũ khí. Theo bà Sirikarn Charoensiri, luật sư của phóng viên Hồng Kông, tội sở hữu một cái áo chắn đạn mà không được phép có thể bị đến 5 năm tù giam.

Câu lạc bộ Phóng viên Ngoại quốc tại Thái Lan lên tiếng: « Áo khoác và mũ nón chắn đạn mà các nhà báo sử dụng không phải và không thể bị coi là vũ khí tấn công ». Câu lạc bộ này kêu gọi chính quyền Thái Lan lập tức hủy bỏ việc truy tố phóng viên Hồng Kông và bãi bỏ luật cấm sử dụng « áo giáp chắn đạn và các phương tiện phòng thân khác » một cách chính đáng.

MN(theo AFP)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nguy cơ bị đưa ra xét xử vì mang áo chắn đạn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT