DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nguy cơ bệnh tim mạch khi dùng thuốc trị Parkinson
06:39 19/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bố tôi 76 tuổi, bị bệnh Parkinson. Hiện bố tôi đang dùng thuốc apomorphin để điều trị bệnh. Mong báo tư vấn giúp tôi thuốc có tác dụng phụ gì. Xin chân thành cảm ơn quý báo!

Bố tôi 76 tuổi, bị bệnh Parkinson. Hiện bố tôi đang dùng thuốc apomorphin để điều trị bệnh. Mong báo tư vấn giúp tôi thuốc có tác dụng phụ gì. Xin chân thành cảm ơn quý báo!

Hồ Anh Dũng (Đồng Nai)

Cho tới nay, y học hiện đại cũng chưa có cách nào để phòng ngừa và chữa khỏi hẳn được bệnh Parkinson. Tuy nhiên, các thuốc điều trị có thể làm giảm triệu chứng của bệnh rất tốt. Nên phối hợp dùng thuốc với các biện pháp khác như vật lý trị liệu, tập luyện thể dục, chế độ ăn thích hợp,... để làm tăng hiệu quả điều trị.

Thuốc apomorphin mà bố bạn dùng là chất đối kháng dopamin được sử dụng để điều trị rung giật thần kinh vận động dai dẳng ở bệnh nhân Parkinson. Khi dùng cần lưu ý về những tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra như ảo giác, buồn ngủ, giữ nước và hạ huyết áp khi đứng. Thuốc này cũng có thể làm tăng nguy cơ các hành vi ép buộc như chứng cuồng dâm, cờ bạc và ăn quá nhiều. Khi sử dụng liều cao apomorphin cũng có thể làm tăng nguy cơ kéo dài khoảng QT. Đặc biệt, ở bệnh nhân có tiền sử kéo dài khoảng QT, đang có rối loạn tim mạch nghiêm trọng như suy tim, rối loạn chức năng gan nghiêm trọng; rối loạn điện giải.

Vì vậy, trong quá trình sử dụng thuốc bệnh nhân cần liên lạc ngay với bác sĩ khi gặp các tác dụng phụ trên hoặc khi có bất kỳ thay đổi nào có thể làm tăng nguy cơ loạn nhịp tim.

BS. Bảo Thư

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm