DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nguồn oxy vẫn đủ cho công tác điều trị
Hoài Thương - 21:05 19/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để đảm bảo lượng oxy phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân COVID-19 nói riêng, doanh nghiệp sản xuất khí oxy y tế đang nỗ lực bảo vệ chuỗi sản xuất và nâng cao công suất sản xuất.

Chiều 19/7, Tổ Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế thăm và kiểm tra các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đồng thời đảm bảo sản xuất cung ứng nguồn oxy y tế tại Công ty TNHH Khí Công nghiệp Messer Việt Nam (Khu công nghiệp Việt Nam Singapore I, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Ông Nguyễn Văn Phương - Giám đốc sản xuất Công ty TNHH Khí Công nghiệp Messer Việt Nam, cho biết, ngay từ khi tình hình dịch bệnh chưa trở nên phức tạp, ban giám đốc công ty đã định hướng đây là lĩnh vực đặc biệt quan trọng, cần phải bảo vệ tối đa chuỗi sản xuất. Do đó, cách đây 4 tuần, ban giám đốc công ty đã triển khai phương án “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ).

Tổ Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế thăm và kiểm tra tại Công ty TNHH Khí Công nghiệp Messer Việt Nam. Ảnh: H.T

Cụ thể, công ty chia thành 2 khối nhân lực chính, bao gồm 14 lái xe phụ trách phân phối oxy y tế đến các cơ sở y tế trên địa bàn và các tỉnh thành lân cận; 8 công nhân trực tiếp sản xuất, 4 kỹ thuật và một số nhân sự văn phòng hành chính. 2 khối nhân sự trên đã được bố trí chỗ ăn, ở riêng tách biệt. Tất cả nhân viên được test COVID-19 3 ngày một lần. Song song đó công tác quản lý người lao động ra vào công ty được xiết chặt và được quán triệt các biện pháp 5K trong phòng chống dịch bệnh.

Với các giải pháp trên, đến nay, trong công ty chưa có F0, chuỗi sản xuất vẫn đảm bảo. Hiện nay, mỗi ngày công ty sản xuất khoảng 500 bình oxy. Hệ thống phân phối oxy của công ty hiện cung cấp cho các cơ sở y tế ở Bình Dương, TP.HCM, và các tỉnh miền Tây: Long An, Tiền Giang, Cần Thơ…

Hiện tại, ngoài công suất mỗi ngày 500 bình oxy, trong kho của công ty đang dự trữ khoảng 20 khối oxy lỏng, 100-200 chai oxy (2 loại dung tích 6 m³ 11 m³).

Công nhân vận hành kỹ thuật nén khí oxy. Ảnh: H.T

Trong tình hình dịch bệnh tiếp tục phức tạp, công ty sẽ tiếp tục nâng cao công suất lên gấp 2 lần so với hiện nay (tức 1.000 bình oxy mỗi ngày) để đảm bảo cung cấp đủ lượng oxy cần thiết cho điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn và các tỉnh thành.

Về phương án cung ứng khí oxy phục vụ công tác điều trị, cứu chữa bệnh nhân COVID-19, ngoài việc cung ứng oxy dạng chai, công ty đã nhập khẩu 2 bồn oxy lớn dung tích 20 m³ và 15 m³. Dự kiến, 2 bồn oxy này sẽ lắp đặt tại các Trung tâm hồi sức COVID-19 hoặc Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19.

Để công nhân, người lao động yên tâm lao động, duy trì sản xuất, ông Nguyễn Văn Phương đề xuất được Bộ Y tế và địa phương hỗ trợ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn bộ người lao động trong công ty.

Lượng oxy chuẩn bị được cung ứng đến các cơ sở y tế. Ảnh: H.T

Tại đây, ông Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế, Tổ Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế đã động viên tinh thần đối với công nhân, người lao động để quyết tâm giữ vững sản xuất. Ngoài ra, Dương Chí Nam đề nghị các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và phòng cháy chữa cháy cần được kiểm tra, giám sát liên tục. Đối với đề xuất tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn bộ người lao động tại đây, đoàn sẽ báo cáo với Tổ trưởng Tổ Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và có những đề xuất với lãnh đạo Bộ Y tế.

Hoài Thương

Tin liên quan
Tổ công tác Bộ Y tế chỉ ra giải pháp trong phòng chống dịch tại doanh nghiệp ở TP.HCM
SKĐS - Việc phòng chống dịch COVID-19 cho công nhân trong các doanh nghiệp ở TP.HCM đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến với COVID-19. Đặc biệt là vấn đề cách ly, tránh lây lan nếu xuất hiện F0 trong các phân xưởng sản xuất. Để có nhiều biện pháp đúng đắn, hiệu quả, ngày 19/7, Tổ công tác của Bộ Y tế đã trực tiếp khảo sát và chỉ ra nhiều lỗ hổng cần phải khắc phục ngay.
Bộ Y tế phối hợp với Đồng Nai chuẩn bị kịch bản ứng phó với diễn biến dịch xấu hơn
SKĐS - Tính đến ngày 19/7/2021, trong đợt dịch lần thứ 4 , tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 1.190 ca mắc COVID-19. Trong đó, tập trung nhiều nhất ở TP Biên Hòa với 548 ca, kế đến là huyện Vĩnh Cửu 154, huyện Nhơn Trạch 153, huyện Thống Nhất 141 ca. Tình hình diễn biến dịch còn rất phức tạp và khó lường. Báo Sức khỏe và Đời sống đã phỏng vấn ông Nguyễn Đức Sơn, Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường của Bộ Y tế, tổ trưởng tổ công tác tại Đồng Nai.
Đảm bảo cung ứng thuốc phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Cục Quản lý Dược vừa có công văn khẩn gửi các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc, đảm bảo cung ứng thuốc phòng chống dịch COVID-19
Hải Dương lập thêm 20 chốt liên ngành phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Bên cạnh 8 chốt đang hoạt động, tỉnh Hải Dương thành lập thêm 20 chốt liên ngành để phòng chống dịch COVID-19.
Bản tin COVID-19 24/7:41 ca mắc mới, Hà Nội lên dây cót ngăn dịch có diễn tiến xấu
SKĐS - Có tới 41 ca mắc mới ngày 19/7, Hà Nội lên dây cót ngăn dịch có diễn tiến xấu. Hà Nội đã khẩn trường áp dụng một số biện pháp theo chỉ thị 16, yêu cầu dân ở nhà, dừng khẩn cấp hoạt động kinh doanh không thiết yếu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm