Người vứt - người vớt

Hồ Tây - “Lá phổi xanh” của cư dân Thủ đô Hà Nội dù đã được kè bảo vệ, giờ đây vẫn ô nhiễm bởi nhiều nguyên nhân, trong đó một phần là do ý thức bảo vệ, giữ gìn môi trường sống của người dân sống xung quanh hồ còn quá thấp.

Hồ Tây - “Lá phổi xanh” của cư dân Thủ đô Hà Nội dù đã được kè bảo vệ, giờ đây vẫn ô nhiễm bởi nhiều nguyên nhân, trong đó một phần là do ý thức bảo vệ, giữ gìn môi trường sống của người dân sống xung quanh hồ còn quá thấp. Nhiều hộ dân sống gần mép nước đã tiện thể vứt rác thải và những thứ gì có thể bỏ đi xuống hồ. Sau mỗi đêm, mặt nước hồ lại bồng bềnh trôi dạt rất nhiều rác các loại từ túi nilon, vỏ đồ hộp, gốc rau, vỏ hoa quả, thậm chí cả đệm cũ, bàn thờ gỗ...

Trong khi đó, các công nhân cứ cặm cụi hằng ngày đi thu gom, vớt rác trên mặt hồ. Những loại rác không vớt kịp, vớt hết đó cứ bồng bềnh, lang thang đây đó khắp hồ và dần dần chúng phân hủy rồi lắng đọng xuống gây ô nhiễm. Nhìn hai cảnh trái ngược này, chắc hẳn nhiều người phải thấy ngại ngùng về hành vi của mình.

Người vứt - người vớt 1
Ảnh: Duy Hoàng (Đại học Luật Hà Nội)

Bình: Hoàng Dương

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Người vứt - người vớt

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com