DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người vi phạm giao thông phải trả chi phí xét nghiệm nồng độ cồn
16:10 22/08/2014 GMT+7
Người điều khiển phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ phải chi trả chi phí xét nghiệm nồng độ cồn trong máu theo giá dịch vụ khám, chữa bệnh hiện hành.

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa ký thông tư số 26/2014/TTLT-BYT-BCA quy định về xét nghiệm nồng độ cồn (Etanol) trong máu của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Thông tư quy định những trường hợp xét nghiệm, điều kiện, trách nhiệm của cơ sở xét nghiệm; quy trình xét nghiệm và thanh toán chi phí xét nghiệm trong việc xét nghiệm nồng độ cồn trong máu người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, xe máy chuyên dùng.

Công an Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông vừa rời quán bia.
Công an Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông vừa rời quán bia.

Theo đó, có 4 trường hợp phải xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, gồm: người điều khiển phương tiện giao thông gây tai nạn hoặc bị tai nạn giao thông (TNGT) được cán bộ công an đang làm nhiệm vụ điều tra, giải quyết TNGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong máu; người điều khiển phương tiện giao thông có liên quan đến vụ TNGT được cán bộ công an yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong máu;

Người điều khiển phương tiện giao thông có dấu hiệu sử dụng chất có cồn được cán bộ công an đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông yêu cầu kiểm tra nông độ cồn trong máu; người điều khiển phương tiện giao thông bị TNGT được đưa đến cơ sở khám, chữa bệnh được bác sĩ chỉ định xét nghiệm nồng độ cồn trong máu.

Đáng chú ý, Thông tư số 26/2014/TTLT-BYT-BCA quy định, người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm Luật Giao thông đường bộ phải chi trả chi phí xét nghiệm nồng độ cồn trong máu theo giá dịch vụ khám, chữa bệnh hiện hành do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định đối với cơ sở khám chữa bệnh của nhà nước.

Thông tư này có hiệu lực từ 19/9/2014.

 

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Bị đánh chết sau khi CSGT đo nồng độ cồn
Vụ việc xảy ra tại Q.Tân Bình, TP.HCM và đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. Sau khi bị CSGT tạm giữ xe, ông Chín đã bị nhóm người lạ đánh và tử vong sau khi được đưa vào bệnh viện (BV) cấp cứu
TPHCM: Đo nồng độ cồn trước quán nhậu
Sau 23 giờ sẽ kiểm tra toàn bộ các phương tiện nhằm chủ động phát hiện, ngăn chặn các hành vi phạm pháp
Vụ bị đánh chết sau khi đo nồng độ cồn: Khởi tố 3 đối tượng
Công an TP HCM đang tiếp tục làm rõ hành vi từng đối tượng, những bức xúc của người nhà và bút tích của nạn nhân để lại
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm