DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người trưởng thành ăn bao nhiêu là chuẩn?
15:00 03/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khoa học dinh dưỡng không ngừng phát triển. Trong vòng 15 năm qua, cách ăn uống, nếp sống, điều kiện lao động và tầm vóc thể lực của người Việt Nam không ngừng thay đổi vì thế thực đơn cho mọi đối tượng phải phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng.

Khoa học dinh dưỡng không ngừng phát triển. Trong vòng 15 năm qua, cách ăn uống, nếp sống, điều kiện lao động và tầm vóc thể lực của người Việt Nam không ngừng thay đổi vì thế thực đơn cho mọi đối tượng phải phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng. Những thông tin mới nhất của Hội đồng khoa học liên ngành Bộ Y tế khuyến nghị nhu cầu dinh dưỡng với người trưởng thành như sau:

Khẩu phần ăn 2.000 - 2.200kcal/1 người bình thường

1. Năng lượng (E): Trung bình từ 2.000 - 2.200Kcal

2. Protein (P): 1,25g/kg/ngày chiếm 12,14% E, khẩu phần P động vật chiếm 30-35% tổng số P.

3. Lipid (L): Chiếm 18-25% tổng E khẩu phần, không vượt quá 25% L động vật, không vượt quá 60% tổng số L.

4. Glucid (G): Chiếm 61-70% tổng E khẩu phần, trong đó G phức hợp chiếm 61-70%, chất xơ 18-20g/người, đường ngọt tinh chế không quá 10% nhu cầu G.

5. Muối ăn: 6g/người.

6. Rau quả các loại: 350 - 500g/người.

Giá trị dinh dưỡng:

E: 2.000 - 2.200 Kcal/ngày

P: 75 - 90g (xấp xỉ 12 - 15%)

L: 30g - 40g (xấp xỉ 15 - 20%)

G: 320g - 380g (xấp xỉ 60 - 70%).

BS. Phạm Thị Thục

Dưới đây là một thực đơn mẫu cung cấp 2.000 - 2.200 Kcal/ngày:

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm