DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người Trung Quốc “đầu độc” lẫn nhau
22:57 11/03/2013 GMT+7
Trung Quốc vừa công bố chi tiết kế hoạch cải cách Chính phủ, sáp nhập Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình với Bộ Y tế, đồng thời tăng cường quyền lực của các cơ quan quản lý thực phẩm và thuốc men, hướng tới nâng cao an toàn thực phẩm và thuốc chữa bệnh sau hàng loạt vụ bê bối gần đây khiến dư luận bất an.
Người Trung Quốc “đầu độc” lẫn nhau 1

Trung Quốc vừa công bố chi tiết kế hoạch cải cách Chính phủ, sáp nhập Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình với Bộ Y tế, đồng thời tăng cường quyền lực của các cơ quan quản lý thực phẩm và thuốc men, hướng tới nâng cao an toàn thực phẩm và thuốc chữa bệnh sau hàng loạt vụ bê bối gần đây khiến dư luận bất an. Một loạt tai tiếng: nào là nước tương độc hại, nào là thức ăn có chứa phẩm màu độc hại, nào là dưa hấu chứa nhiều chất kích thích tăng trưởng, nào là gạo giả, rượu giả, mật ong giả, trứng giả...

Người Trung Quốc “đầu độc” lẫn nhau 2

Ngân hàng Phát triển châu Á đã ước lượng rằng, mỗi năm có khoảng 300 triệu người Trung Quốc bị nhiễm những căn bệnh có liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Tình hình căng thẳng đến mức mà người Trung Quốc cũng cảm thấy kinh sợ: “Không khí của chúng tôi đã ô nhiễm nặng và giờ đây đến lượt nhà bếp của chúng tôi”. Một người khác còn tỏ ra cay đắng khi so sánh scandal thực phẩm tại Trung Quốc với vụ tai tiếng thịt ngựa giả thịt bò tại châu Âu vừa qua: “Ở xứ các bạn, người ta lấy thịt này thế thịt kia. Còn ở Trung Quốc thì người ta làm giả ra chúng, thậm chí còn không ngại tẩm chất độc hại vào đó”.

Người Trung Quốc “đầu độc” lẫn nhau 3

Vậy là người Trung Quốc lọt vào cái vòng luẩn quẩn “đầu độc lẫn nhau”. Bởi mạnh ai nấy lo chạy theo lợi nhuận mà không ngại cung cấp những thực phẩm độc hại. Như vậy thì vô tình người này cung cấp thực phẩm xấu cho người khác để đến lượt mình cũng sẽ ăn thực phẩm xấu do người khác cung cấp.

GB (Theo L’observateur)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm