Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương tri ân các tổ chức, cá nhân hoạt động từ thiện:

Người tốt đơn giản là người biết chia sẻ

Suckhoedoisong.vn - Đây là chia sẻ chân thành, tâm huyết từ GS. TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương (HH&TMTW) tại Hội nghị tri ân các tổ chức, cá nhân đã có các hoạt động từ thiện, tài trợ tại Viện HH&TMTW trong thời gian qua.

Theo báo cáo công tác từ thiện năm 2015, Viện HH&TMTW đã đón 334 đoàn với tổng giá trị từ thiện gần 7 tỷ đồng, trong đó có hơn 3 tỷ 200 triệu đồng tiền mặt, gần 23 nghìn suất ăn miễn phí cùng với nhiều quà tặng và các sự kiện giao lưu khác.

So với năm 2014, số lượng các đoàn từ thiện tăng khoảng 35%, số lượt đoàn đến thăm tăng 60%. Chất lượng các buổi từ thiện cũng được tổ chức ngày càng bài bản, quy củ. Nhiều bệnh nhân nặng, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Nhiều tổ chức, cá nhân đã được Viện HH&TMTW trao tặng giấy khen trong các hoạt động từ thiện

Tại Hội nghị, GS. TS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện HH&TMTW đã trao giấy khen cho báo Sức khỏe & Đời sống cùng hơn 200 tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp nổi bật, tích cực trong hoạt động từ thiện tại Viện. GS. TS Nguyễn Anh Trí gửi lời cảm ơn và hy vọng các tổ chức, cá nhân được vinh danh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Viện trong thời gian tới.

Hiện nay, Viện HH&TMTW thường xuyên có từ 1000 – 1200 bệnh nhân điều trị nội trú và quản lý, theo dõi gần 6000 bệnh nhân điều trị ngoại trú. Các bệnh nhân tại đây đa phần mắc hiểm nghèo về máu và cơ quan tạo máu khiến người bệnh và gia đình suy sụp về tinh thần, cạn kiệt về vật chất. Sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân đã phần nào giúp các bệnh nhân và người nhà được khích lệ về tinh thần, bớt được gánh nặng kinh tế, từ đó có thêm động lực, niềm tin vào cuộc sống và an tâm chữa bệnh.

A. Tuấn

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Người tốt đơn giản là người biết chia sẻ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT