Người tình cũ của Tổng thống Pháp thu hơn 1 triệu euro từ tiền bán sách

Suckhoedoisong.vn - Tác phẩm best-seller mang tên “Merci pour le moment” (Cảm ơn thủa bên nhau) của bà Valérie Trierweiler...

Tác phẩm best-seller mang tên “Merci pour le moment” (Cảm ơn thủa bên nhau) của bà Valérie Trierweiler, người tình cũ của Tổng thống Pháp François Hollande mang lại cho cựu “Đệ nhất tình nhân” từ 1,3 đến 1,7 triệu euro. Cũng theo nhà xuất bản, đây là tiền tác quyền chưa trừ thuế, tính theo số lượng sách bán ra trên đất Pháp. Tuy nhiên, bà Trierweiler không hưởng được ngay số tiền này mà phải chờ một năm nữa. Hiện bà đang ở Anh để quảng bá tác phẩm.

Tác phẩm “Merci pour le moment” trong đó bà Valérie Trierweiler kể lại mối tình với Tổng thống Pháp và cuộc sống tại Điện Elysée, ngay từ khi ra mắt vào tháng 9 đã được xếp hàng đầu trong số các sách bán chạy nhất. Cuốn sách được ra đời một cách bí mật: tác giả viết trên một máy tính không nối mạng, đưa đi in ở Đức, sách in xong được chuyển về Pháp chỉ một ngày trước khi bày lên các kệ sách.

Đại diện nhà xuất bản cho biết: “Không hề cắt bỏ đoạn nào trong cuốn sách. Tôi có đề nghị giản lược đôi chút, hay triển khai thêm những đoạn về các quan sát ở điện Elysée, phân tích tâm lý ông François Hollande, tuy nhiên không yêu cầu phải giảm nhẹ bất cứ thứ gì cả”. Laurent Beccaria cho biết, không cảm thấy tác phẩm đã gây ra nhiều chỉ trích đến thế trên các phương tiện truyền thông Pháp.

GH (Theo Non-stop-people)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com