Người tiêu dùng thực phẩm có những quyền lợi gì?

Suckhoedoisong.vn - Theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm có những quyền lợi gì?

Theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm có những quyền lợi gì?

Hà Minh Hương (Khánh Hòa)

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Trả lời:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 9 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010 thì người tiêu dùng thực phẩm có các quyền:

- Được cung cấp thông tin trung thực về an toàn thực phẩm, hướng dẫn sử dụng, vận chuyển, lưu giữ, bảo quản, lựa chọn, sử dụng thực phẩm phù hợp; được cung cấp thông tin về nguy cơ gây mất an toàn, cách phòng ngừa khi nhận được thông tin cảnh báo đối với thực phẩm;

- Yêu cầu tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ quyền lợi của mình theo quy định của pháp luật;

- Yêu cầu tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng;

- Khiếu nại, tố cáo, khởi kiện theo quy định của pháp luật;

- Được bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật do sử dụng thực phẩm không an toàn gây ra.

Luật gia Trần Ngọc Duy

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT