DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người tiêu dùng thực phẩm có những quyền lợi gì?
15:25 29/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm có những quyền lợi gì?

Theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm có những quyền lợi gì?

Hà Minh Hương (Khánh Hòa)

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Trả lời:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 9 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010 thì người tiêu dùng thực phẩm có các quyền:

- Được cung cấp thông tin trung thực về an toàn thực phẩm, hướng dẫn sử dụng, vận chuyển, lưu giữ, bảo quản, lựa chọn, sử dụng thực phẩm phù hợp; được cung cấp thông tin về nguy cơ gây mất an toàn, cách phòng ngừa khi nhận được thông tin cảnh báo đối với thực phẩm;

- Yêu cầu tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ quyền lợi của mình theo quy định của pháp luật;

- Yêu cầu tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng;

- Khiếu nại, tố cáo, khởi kiện theo quy định của pháp luật;

- Được bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật do sử dụng thực phẩm không an toàn gây ra.

Luật gia Trần Ngọc Duy

 

 

Tin liên quan
Cơ sở kinh doanh thực phẩm phải tuân thủ những quy định gì?
SKĐS - Xin cho hỏi các tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm có nghĩa vụ tuân thủ những quy định gì và có những quyền lợi gì?
Cơ sở sản xuất thực phẩm có nghĩa vụ gì ?
SKĐS - Xin cho biết các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất thực phẩm có những quyền và nghĩa vụ gì?
3 loại thực phẩm "siêu bẩn" cần chú ý
Khi các thanh tra an toàn thực phẩm của Mỹ tiến hành kiểm tra các mẫu thịt bò xay, họ phát hiện ra 53% các mẫu có Clostridium, 30% nhiễm Staphylococcus và vi khuẩn tả.
Sử dụng thực phẩm quá hạn, một nhà hàng Kichi Kichi bị phạt 15 triệu đồng
SKĐS - Phòng Y tế quận Đống Đa cho biết, lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại nhà hàng Kichi Kichi số 101B Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội.
Bao bì đựng thực phẩm chứa hơn 175 hóa chất nguy hiểm
Một số bao bì thực phẩm có chứa hóa chất độc hại có liên quan đến ung thư và khả năng sinh sản, một nghiên cứu mới đã cảnh báo.
Bao bì thực phẩm theo tiêu chuẩn EU gây ảnh hưởng đến sức khỏe
SKĐS - Cơ quan kiểm soát tiêu chuẩn thực phẩm cho biết đã phát hiện ra 175 hóa chất nguy hiểm trong bao bì thực phẩm như giấy gói, lon, hộp đựng… có nguy hiểm đến sức khỏe.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm