DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người thanh niên Cơ tu bỏ hơn 200 triệu đồng xây cầu cho học sinh
10:23 23/04/2013 GMT+7
Thấy các cháu học sinh đi học qua chiếc cầu gỗ vắt vẻo đã hư hại thường hay té ngã, anh Coor Dênh (35 tuổi, thôn Vinh, xã Tà Pơ, huyện Nam Giang, Quảng Nam) đã bỏ ra hơn 200 triệu đồng để xây chiếc cầu bằng xi măng cốt thép giúp các em đi lại an toàn.
Thấy các cháu học sinh đi học qua chiếc cầu gỗ vắt vẻo đã hư hại thường hay té ngã, anh Coor Dênh (35 tuổi, thôn Vinh, xã Tà Pơ, huyện Nam Giang, Quảng Nam) đã bỏ ra hơn 200 triệu đồng để xây chiếc cầu bằng xi măng cốt thép giúp các em đi lại an toàn.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Dênh cho biết: “Nhà tôi cũng nghèo như nhiều người dân ở đây thôi, quanh năm làm rẫy, dành dụm được ít tiền để chăm lo cuộc sống gia đình. Thấy các con và các cháu trong làng ham học mà đi lại qua chiếc cầu hư hỏng, nhiều lần làm quần áo, sách vở ướt hết do sảy chân té ngã mà thương. Thế nên tôi bàn với vợ bỏ tiền ra xây cầu”.

Người thanh niên Cơ tu bỏ hơn 200 triệu đồng xây cầu cho học sinh 1
 Anh Coor Dênh và chiếc cầu mới xây của mình.

Nghe chồng mình quyết định vậy, chị Pơloong Miu (vợ anh Coor Dênh) ban đầu lưỡng lự, thế nhưng nghe anh Dênh bảo giúp con, các cháu đi học được cái chữ tốt ở trường, trời mưa lũ an toàn về đến nhà thì chị liền ưng bụng gật đầu. “Bao năm tích góp để mua thêm con trâu, con bò về làm rẫy, nhưng anh ấy bảo việc đi học chữ của con quan trọng hơn. Mình làm việc tốt cho dân làng thì ai cũng vui nên đồng ý”.

Để xây chiếc cầu bắc qua con suối, hai bờ sạt lở đất mỗi khi mưa lũ về, anh Dênh đã gọi máy xúc về lấy đất trong vườn nhà mình ra lấp các hố sâu nguy hiểm, đắp bờ kè chắc chắn. Anh chặt bỏ hơn 30 gốc cây ăn quả, mở rộng thêm đường đi cho dân làng.

Anh Dênh trực tiếp lặn lội hơn 100km xuống TP. Đà Nẵng để mua vật liệu xi măng, thép... rồi gọi thợ lên làm cầu cho mình. Hằng ngày, anh Dênh cũng cùng một số thanh niên trai tráng trong làng ra phụ giúp. Sau hơn 4 tháng thi công, chiếc cầu bằng bê tông cốt thép hoàn thành trong niềm vui hồ hởi của mọi người dân.

Dẫn chúng tôi đi qua chiếc cầu mới, anh Dênh cho biết: “Chiều dài chiếc cầu là 7m, chiều ngang 2m. Tôi cũng đổ đường bê tông hơn 70m từ trong làng ra tận nơi. Giờ chiếc cầu xây xong, thấy các cháu đi học, người dân đi lại an toàn mà tôi vui lắm!”.

Em Pơloong Ca, một học sinh tiểu học vui vẻ nói: “Đi học trên cầu chú Dênh xây an toàn lắm! Từ ngày có cầu, chúng cháu đi học về nhà sớm hơn, không phải nhờ các anh chị dẫn qua suối nữa”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Tơ Ngôl Kía - Chủ tịch UBND xã Tà Pơ khen ngợi: “Anh Dênh là một thanh niên tiêu biểu ở địa phương. Vừa qua, anh đã bỏ ra số tiền lớn dành dụm của mình để xây cầu cho các cháu học sinh đi học và người dân qua lại được an toàn. Đó là một việc làm tốt được chính quyền tuyên dương và người dân nơi đây rất yêu quý”.        

  Hà Kiều

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm