Người thân ngóng thi thể chàng trai chết đuối ở Nhật

Tưởng không may chết đuối khi đi tắm biển ở Nhật Bản. Người thân từng giờ, từng phút mong thi hài anh về Việt Nam.

 

Ngày 28/8, căn nhà xây dang dở ở thôn Phong Cốc, xã Minh Đức (Mỹ Hào, Hưng Yên) chìm trong không khí tang tóc, nặng nề. Người ra, người vào lặng lẽ bởi chỉ một tiếng động nhỏ cũng làm cho nhiều người giật mình, thảng thốt. Thi thể nạn nhân Nguyễn Bá Tưởng (23 tuổi) vẫn còn ở Nhật nên gia đình chưa phát tang, chỉ dựng tạm một bàn thờ khói hương nghi ngút.

Hàng xóm, bà con đến chia buồn, người đàn ông vững vàng qua khói lửa chiến tranh như ông Nguyễn Bá Tạo cũng suy sụp trước sự ra đi quá bất ngờ của con trai út. Bà Huyền, người trong thôn Phong Cốc, sụt sùi: "Thằng Tưởng hiền lành, đẹp trai, cả xóm này ai cũng quý. Nhìn cảnh bố mẹ cháu đau đớn thế kia, không ai cầm được nước mắt".

  • tuong2-8543-1408369920.jpg
    Chàng trai trẻ ra đi khi còn rất nhiều dự định.
  •  

Mẹ của Tưởng mấy hôm nay không ăn uống gì, nhìn thấy bạn bè con đến chia buồn bà lại khóc ngất vì thương nhớ con. Sợ bà ngã quỵ, người thân phải luôn túc trực ở bên. Còn bà nội Tưởng năm nay 90 tuổi, lưng còng, mắt kém cũng cố bấu víu con cháu để nghe ngóng tin tức đứa cháu mà bà hết mực yêu quý.

Đứng bên bàn thờ lập vội cho em trai, anh Nguyễn Bá Tường chốc chốc lại nghẹn ngào. Hay tin dữ về em, anh Tường lập tức bay từ Hàn Quốc về để cùng gia đình lo chuyện hậu sự. Lộ vẻ mệt mỏi vì đau buồn, anh Tường cho biết gia đình nhận được tin từ bạn Tưởng, sau đó là thông báo của công ty nơi em trai anh làm việc và đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Hiện, thi thể người xấu số được lưu giữ bên đó, chờ làm xong các thủ tục mới đưa về quê hương an táng.

"Lòng dạ như lửa đốt, ai cũng muốn bay sang Nhật ngay. Cứ nghĩ đến việc nó nằm một mình lạnh lẽo nơi đất khách quê người mà thắt tim. Cũng may còn có bạn bè của nó đã thay gia đình lo lắng các thủ tục cần thiết", anh Tường nói.

Gia đình Tưởng có ba anh em. Người anh trai tên Tường đi lao động tại Hàn Quốc, còn chị gái của Tưởng lấy chồng ở quê. Trong ba anh em, Tưởng là người học khá nhất nên gia đình rất kỳ vọng. Cậu từng có ước mơ trở thành chiến sĩ công an nhưng thi vào Học viện An ninh nhân dân không đủ điểm nên đành bươn chải đi làm.

Do có biểu hiện tốt trong công việc, Tưởng được đi tu nghiệp ngành xây dựng tại Nhật Bản theo hình thức vừa học vừa làm 3 năm. Chàng trai trẻ mới sang Nhật được 8 tháng, tranh thủ ngày nghỉ lễ cùng vài người bạn Việt Nam tổ chức đi tắm biển thì bị sóng cuốn trôi hôm 15/8.

  • tuong1-6850-1408369920.jpg
    Bức ảnh hiếm hoi mà cậu con trai út chụp với mẹ khi còn ở Việt Nam.
  •  

Theo anh Tường, cậu em bỏ ra đi khi hai anh em còn nhiều dự định dang dở. Cả hai hứa với nhau sẽ cùng chăm chỉ làm việc, cố gắng dành dụm tiền để gửi về phụ giúp bố mẹ sửa sang nhà cửa. Căn nhà xây dựng đã lâu nhưng vẫn chưa hoàn thiện, chủ yếu là từ tiền tích cóp bao nhiêu năm của cha mẹ nên cậu con út muốn đóng góp chút công sức. Vì mưu sinh nên anh em đều phải bươn chải nơi xứ người. Lần anh về Việt Nam thăm gia đình cách đây hai năm cũng là lần cuối cùng được gặp Tưởng.

Đến nay, gia đình chưa biết cụ thể ngày nào thi thể Tưởng sẽ được đưa về nước. "Từ hôm xảy ra sự việc, đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và công ty của Tưởng có hướng dẫn các thủ tục cần thiết, không có bất cứ trở ngại gì. Chúng tôi chỉ còn biết đợi. Nguyện vọng duy nhất của gia đình là nhanh chóng đưa được Tưởng về quê hương", anh Tường nói.

 

 

 

 

(Theo VNExpress)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT