Người rước đuốc Olympic Sochi 2014 chết đột ngột

Một người đàn ông chết đột ngột vì lên cơn đau tim khi đang tiến hành rước ngọn đuốc Thế vận hội (Olympic) mùa đông Sochi 2014 trên đường phố Serbia.

Một người đàn ông chết đột ngột vì lên cơn đau tim khi đang tiến hành rước ngọn đuốc Thế vận hội (Olympic) mùa đông Sochi 2014 trên đường phố Serbia.

Roman Osin, phát ngôn viên của lễ rước đuốc Thế vận hội Sochi 2014, cho biết người xấu số trên là ông Vadim Gorbenko (73 tuổi), giám đốc, HLV đấu vật của Trường Thể thao Greco-Roman. Ông Vadim đã lên cơn đột quỵ khi cầm ngọn đuốc thế vận hội và chạy được khoảng 150 m ở thành phố Kurgan, miền Tây Siberia.

Tổng thống Putin trong lễ rước đuốc vào tháng10 qua        Ảnh: REUTERS

"Ông ta đã quay trở lại nơi tập hợp và cùng chụp ảnh với mọi người, sau đó ông nói khó chịu và đã được đưa tới bệnh viện nhưng các bác sĩ không thể cứu ông. Chúng tôi bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến những người thân yêu của ông”  - ông Roman Osin cho biết.

Ông Vadim Gorbenko khi còn trẻ là một võ sĩ đấu vật nổi tiếng và đã giành nhiều danh hiệu cấp quốc gia, từng có tiền sử bệnh tim và đã 2 lần thoát chết vì đột quỵ nhưng lần thứ ba này ông đã không qua khỏi.

Đây không phải là lần đầu ngọn đuốc Thế vận hội mang lại điềm xui xẻo cho người rước. Trước đó, một người rước đuốc khác ở Serbia cũng bị lửa làm cháy hết quần áo.

Sau khi ngọn đuốc Olympic được Tổng thống Nga Vladimir Putin phát lệnh rước tại Quảng trường Đỏ, nó sẽ được rước đi với quảng đường dài 65.000 km, qua 83 quốc gia và ghé thăm 130 thành phố. Kết thúc hành trình, ngọn đuốc sẽ quay lại thành phố Sochi của Nga vào ngày 7-2-2014, nơi diễn ra lễ khai mạc Olympic mùa đông.

Tổng thống Nga Putin

Cũng liên quan đến Olympic mùa đông Sochi 2014, Tổng thống Putin vài tháng trước đã lên tiếng ủng hộ người đồng tính đến với đại hội thể thao này sau khi bị thế giới phản ứng dữ dội vì Nga đã ban hành luật cấm tuyên truyền về đồng tính với người dưới 18 tuổi.

Theo Người lao động

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA