DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người phụ nữ ho kéo dài 10 tháng vì hóc mảnh xương vịt
THIÊN CHƯƠNG - 18:45 25/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đang ăn vịt nấu chao thì bị sặc, người phụ nữ 39 tuổi ở Long An không ngờ mảnh xương vịt đã chui luôn xuống phổi của mình.

Bệnh nhân nhà ở Kiến Tường, Long An đến BV. Tai Mũi Họng, TP.HCM trong tình trạng ho kéo dài và điều trị không khỏi. Chị cho bác sĩ biết đang ăn cháo vịt cách đây 10 tháng thì bị sặc đến tím tái cơ thể. Ngay sau khi sặc, chị bắt đầu những tràng ho kéo dài.

“Tôi ho ngày ho đêm, kéo dài từ ngày này qua ngày nọ. Tôi đi khám tại một số phòng khám ở địa phương nhưng các bác sĩ chỉ nghi viêm họng, viêm phế quản và cho thuốc uống nhưng không khỏi”, bệnh nhân kể.

Mảnh xương tìm thấy trong phế quản (hình trái) và mảnh xương là khối đen được lấy ra (hình phải)

Tiếp tục đi khám tư nhân, chị được các bác sĩ khuyên đi khám ở một bệnh viện chuyên trị lao phổi ở TP.HCM vì nghi bị khối u trong cổ họng, tuy nhiên tại bệnh viện này, chị được xác định viêm phế quản mạn tính nên điều trị nội khoa hơn 1 tháng vẫn không khỏi. Thấy tình trạng ho kéo dài và cơ thể ngày càng mệt mỏi nên bệnh nhân tìm đến BV. Tai Mũi Họng TP.HCM để "cầu may".

Bệnh nhân đến BV. Tai Mũi Họng ngày 12/2 để khám. Kết quả chụp CT Scan phổi lập tức phát hiện dị vật phế quản thùy trung gian phổi bên phải, viêm phổi thùy giữa và thùy dưới, người bệnh được chỉ định nhập viện.

Tại thời điểm soi, các bác sĩ phát hiện các mô phổi bao quanh dị vật bị nổi hạt, sưng nề đỏ và sùi do tình trạng viêm quá nghiêm trọng và kéo dài. Sau khi tiếp xúc được dị vật, các bác sĩ xác định đây là một chiếc xương vịt dài khoảng 2cm. Do chiếc xương đã bị mục vỡ nên các bác sĩ phải lấy tổng cộng 2 lần mới có thể đưa ra hết bên ngoài. Đến chiều 25/2, sức khỏe người bệnh đã ổn định.

Đây không phải là lần đầu tiên BV. Tai Mũi Họng TP.HCM tiếp nhân ca dị vật đường thở bỏ quên. Hầu hết các bệnh nhân đều bị hóc sặc thức ăn nhưng nghĩ "không sao", hoặc bị ho kéo dài nhưng đi khám thì bị chẩn đoán sai bệnh khiến dị vật trú ngụ lâu dài trong đường thở.

THIÊN CHƯƠNG

Tin chân bài
Suýt chết vì hóc xương gà
SKĐS - Một bệnh nhân bị hóc xương gà dẫn đến thủng thực quản, gây viêm trung thất nguy hiểm đến tính mạng vừa được cứu sống.
Trẻ 10 tháng hóc xương cá vào đường thở
SKĐS - Ngày 5/9/2018, Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiếp nhận bé Ngô N. U (10 tháng tuổi), quê ở xã Sơn Hải – Huyện Quỳnh Lưu – Nghệ An,thời điểm tiếp nhận, bé U trong tình trạng thở rít, khò khè, khóc nhỏ và khàn tiếng.
Hóc xương gà, thủng thực quản vì lớn tiếng với con
SKĐS - Vì lớn tiếng với con trong lúc ăn phở gà, chị Nguyễn Th.V. bị hóc xương gà. Sau nhiều biện pháp dân gian để đẩy xương gà xuống, vùng thực quản của chị bị thủng 1 lỗ 5mm.
Bé 9 tháng tuổi bị hóc xương cá khi ăn dặm
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới vừa tiến hành cấp cứu gắp ra một dị vật là một xương cá dài 1cm cho một bệnh nhi mới 9 tháng tuổi. Theo gia đình bệnh nhi, bé bị hóc xương khi ăn dặm.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm