Người phụ nữ đầu tiên ở Ấn Độ đi tù vì phá thai đã mãn hạn tù

Suckhoedoisong.vn - Ở Ấn Độ, một bộ luật mới gần đây đã được công bố về việc truy tố phụ nữ mang thai nếu họ có hành động cố tình phát thai của mình. Patel là trường hợp như thế, cô là người đầu tiên của điều luật bổ sung này do đã phá thai ở tuần thứ 25.

Purvi Patel (35 tuổi) đã mãn hạn tù suốt 18 tháng qua vào ngày thứ năm tuần trước và được trở về với gia đình. Luật sư của Patel cho biết: “Cô ấy rất vui vì ngày đó đã đến và cô được trả tự do nhưng hiện tại cô ấy cần chút thời gian riêng tư để tập trung vào việc ổn định lại cuộc sống của mình.”

Patel bị kết án năm 2015 vì tội cố tình giết hại trẻ sinh non bằng cách uống thuốc phá thai, tội danh có thể bị kết án lên tới 20 năm tù giam. Tuy nhiên, luật sư bảo hộ của Patel đã kháng án cho cô và thuyết phục tòa án cô không cố tình làm chuyện này vì Patel cũng không biết chính xác thai nhi trong bụng cô hiện đang là bao nhiêu tuần, cô chỉ nghĩ nó mới được 12 – 13 tuần tuổi nên cô đã vô thức uống thuốc phá thai.

Patel sinh non và đã vứt lại đứa trẻ vào thùng rác. Ngày hôm sau cô phải nhập viện do xuất huyết quá nhiều và suy nhược cơ thể.

Theo luật của Nhà nước Ấn Độ, thai nhi chỉ cần qua giai đoạn có thể tồn tại sau khi sinh mà bị phá thai hay giết hại đều là tội danh có thể bị bỏ tù. Và cuối cùng Patel bị bắt giữ vì tội danh phá thai tự do và chịu mức hình phạt 18 tháng từ giam.

K.Trâm

(Theo Cosmopolitan)

Loading...
Bình luận
TAG:

phá thai

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT