DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người phụ nữ có thể quay ngược khuỷu tay 180 độ
Hương Trà - 07:58 07/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Bệnh xương biến mất” hiếm tới mức có chưa tới 70 ca bệnh ghi nhận trong y văn. Cho tới nay, nguyên nhân gây ra căn bệnh vẫn còn là điều bí ẩn.

Trong một ca bệnh khó tin tới kỳ lạ, một phụ nữ Ấn Độ 37 tuổi có thể quay ngược khuỷu tay180 độ. Đây là hệ quả của chứng bệnh Gorham-Stout.

 

Cánh tay có thể bẻ quặt ra sau của người phụ nữ mắc bệnh xương biến mất

Cánh tay có thể bẻ quặt ra sau của người phụ nữ mắc bệnh xương biến mất

 

Chứng bệnh kỳ lạ trên của người phụ nữ trên được phát hiện tình cờ khi cô đi khám, phàn nàn với bác sĩ về việc hay bị đau vai trái. Bác sĩ nhận thấy vai cô quá mềm và chụp X-quang cho thấy xương nối cánh tay với vai đã biến mất. Thay vì điều trị phẫu thuật, cô đã chọn các bài tập tăng cường sức mạnh của vai để ngăn bệnh tiến triển.

Những người mắc bệnh Gorham-Stout thường phát triển mạch máu bất thường có thể phá hủy xương.

Hương Trà

(theo Sputnik)

Tin liên quan
Hội chứng đau vùng khuỷu tay
SKĐS - Hội chứng đau vùng khuỷu tay (Tennis elbow) là tình trạng viêm hoặc rách nhóm gân cơ duỗi tại chỗ bám vào mỏm trên lồi cầu phía ngoài xương cánh tay.
Trị chứng khuỷu tay tennis
SKĐS - Tình trạng viêm hoặc rách gân cơ duỗi tại chỗ bám vào xương lồi cầu ngoài khuỷu tay (viêm mỏm trên lồi cầu ngoài) còn được gọi là hội chứng khuỷu tay tennis (tennis elbow syndrome).
Thay chỏm quay nhân tạo “cứu” chức năng vận động khớp khuỷu tay của người bệnh
SKĐS - PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, BV Việt Đức cho biết, trong các trường hợp chấn thương vỡ nát chỏm xương quay phức tạp, không thể đặt lại xương, cố định lại bằng kim hoặc vít, bác sĩ bắt buộc phải lấy bỏ chỏm xương quay bị vỡ, bệnh nhân có nguy cơ mất vững khớp khuỷu, khiến cho việc cầm, nắm, nâng vật khó khăn, co duỗi khuỷu hoặc sấp ngửa bàn tay không được như bình thường.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm